BAOTAYNINH.VN trên Google News

Làm mứt rau câu sắc màu

Cập nhật ngày: 06/02/2016 - 12:00

Nguyên liệu làm mứt rau câu:

- Bột rau câu: 1 gói (25gr)

- Đường: 200gr

- Nước: 1 lít

- Nước hoa bưởi (hoặc vani): 1/3 thìa cà phê

- Màu thực phẩm: vài giọt màu xanh, đỏ, tím, vàng....

Cách làm mứt rau câu:

Rắc từng chút bột rau câu vào nồi nước, vừa rắc vừa dùng đũa quấy đều để bột rau câu tan trong nước. Cho đường vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi. Hạ lửa về mức nhỏ để khỏi bị trào, dùng đũa quấy đều cho đường tan.

Đun sôi khoảng 5 phút, cho tiếp nước hoa bưởi vào nồi, quấy đều. Nhấc nồi thạch xuống, để cho thạch hơi se mặt, dùng đũa gắp bỏ phần hơi se lại của thạch (nếu khi nấu các bạn chịu khó hớt bọt thì không cần làm công đoạn này).

Chia thạch vào các khuôn khác nhau, nhỏ vào mỗi khuôn một loại màu khác nhau, quấy đều để màu hòa tan vào thạch.

Chờ thạch nguội, dùng dao cắt thạch thành những miếng to và dài cỡ bằng ngón tay đeo nhẫn.

Lót giấy bạc hoặc giấy nến vào khay. Xếp những miếng thạch vào khay rồi cho khay vào lò nướng. Bật lò ở nhiệt độ 100 độ C, mở hé cửa lò, sấy mứt khoảng 10 phút rồi tắt lò. Để lò nguội rồi lại bật lò 10 phút, cứ làm như thế cho đến khi thấy mứt khô và có một lớp đường bao quanh miếng mứt là được. Cho mứt vào lọ kín để bảo quản và dùng dần.

Mứt rau câu không chỉ rất đẹp mắt, mà khi ăn ta sẽ cảm nhận được mùi hương hoa bưởi thoang thoảng, lại giòn giòn, dai dai, rất thú vị.

Chúc các bạn thành công với món mứt rau câu này.

Theo Congluan