Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Làm thế nào tiết kiệm tối đa mực máy in?

Cập nhật ngày: 18/11/2009 - 09:36

Dùng font chữ tiết kiệm: Font chữ Ecofont (http://www.ecofont.eu/ecofont_en.html) có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mực in. Tuy các ký tự của Ecofont bị “thủng” lỗ chỗ nhưng vẫn đọc tốt. 

Chỉ in những gì bạn cần: Đừng in cả một quyển sách nếu bạn chỉ quan tâm tới vài trang sách trong số đó, hoặc chỉ một số đoạn nhất định. Đừng in ảnh hoặc hình minh hoạ nếu bạn chỉ cần đọc chữ, hoặc ngược lại.

Nếu sử dụng trình biên tập Word, trước khi in, bạn nên kiểm tra qua phần nội dung sẽ in (hay còn gọi là “in thử”). Từ File > Print > Options > Draft output. Word sẽ tạo ra một bản in thử trên máy tính để bạn thấy được những nội dung sẽ được in ra. Còn nếu muốn chính xác hơn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp sẵn trên web để thực hiện điều này.  PrintWhatYouLike (http://www.printwhatyoulike.com/) là một công cụ rất hay giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mực in. 

Cấu hình máy in: Thay vì chọn thủ công cài đặt “low quality” (in chất lượng thấp) đối với mỗi lần in, bạn nên đặt thông số đó ở dạng mặc định. Chỉ khi cần thiết bạn mới chọn chế độ “high quality” (in nét). Để thay đổi cài đặt này, từ Start, bạn vào Printers, kích chuột phải vào biểu tượng máy in rồi chọn Printer settings. Tuỳ từng loại máy in, bạn sẽ tìm thấy phần in “high quality” trong các tab điều khiển.

Ngoài ra, cũng liên quan tới phần này, bạn có thể điều chỉnh cách trình bày bản in sao cho phù hợp nhất, chẳng hạn như in trên 2 mặt giấy (tiết kiệm giấy). Thêm vào đó, thay vì in màu, bạn có thể in bằng mực đen trắng, hoặc xám để tiết kiệm tiền. Cuối cùng, độ phân giải của máy in nên để dưới 300 dpi. 

Đ.T (st)


 
Liên kết hữu ích