BAOTAYNINH.VN trên Google News

Làm theo lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”

Cập nhật ngày: 18/09/2009 - 05:45

Bác sĩ Nguyễn Đình Thúc Huân, công tác tại Trung tâm Y tế Tân Biên vừa được biểu dương trong liên hoan gương tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Huyện uỷ tổ chức. Bác sĩ Huân cho biết gia đình của anh ở Thị xã, cách nơi làm việc hơn 30 km, nhưng anh vẫn gắn bó với công việc ở Tân Biên suốt hơn 12 năm. Ngày hai buổi đi về không kể nắng mưa anh vẫn đi làm đều đặn không vắng mặt buổi nào, bởi vì anh nghĩ lúc nào bệnh nhân cũng rất cần đến thầy thuốc, được phục vụ nhân dân đó là niềm hạnh phúc của anh.

Những tấm gương điển hình của huyện Tân Biên được khen thưởng.

Được học tập tấm gương Bác Hồ, bác sĩ Huân cảm nhận sâu sắc về trách nhiệm của người công chức đối với Tổ quốc, nhân dân, từ đó anh cố gắng phấn đấu làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là việc thực hiện lời dạy của Bác, “lương y như từ mẫu”. Tiếp xúc với bệnh nhân anh luôn nhẹ nhàng, hoà nhã và phục vụ, chăm sóc bệnh nhân bằng tất cả khả năng của mình. Có lúc gặp những trường hợp bệnh nhân cáu gắt, anh vẫn ân cần thăm khám, điều trị bệnh và hướng dẫn tận tình.

Được hỏi, bác sĩ có bực mình khi gặp những trường hợp đó? Anh nói bệnh nhân đau lắm nên họ mới như thế, nếu mình cũng cáu gắt thì đâu còn y đức của người thầy thuốc. Với tấm lòng nhân ái, bác sĩ Nguyễn Đình Thúc Huân không ngừng cố gắng nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Anh vừa hoàn thành chương trình chuyên khoa cấp I, với tâm nguyện học lên cao để phục vụ tốt hơn cho nhân dân huyện Tân Biên và phục vụ đến khi nào không còn đủ sức mới thôi.

Hữu Đông – Thanh Thư