BAOTAYNINH.VN trên Google News

Làm trắng cho da khô

Cập nhật ngày: 18/03/2014 - 02:00

Tuyến bã nhờn hoạt động ít hơn ở da khô nên các chị không thấy chất dầu trên bề mặt, vì thế cũng ít có vi khuẩn gây mụn, đây được coi là ưu điểm của da khô. Nhưng một trở ngại thường thấy mà các chị thường than phiền với Hana là khi dùng mỹ phẩm làm trắng da thì nhiều khi da lại khô hơn, thậm chí mẩn đỏ.

Sở dĩ có hiện tượng này là vì trong hầu hết các phương pháp làm trắng da luôn có quá trình tẩy da chết, lột bỏ lớp tế bào cũ bên ngoài để nuôi dưỡng tế bào mới đồng thời hạn chế các sắc tố nâu đen. Da trắng lên nhưng nếu không cẩn thận cũng rất dễ hình thành nếp nhăn và bị dị ứng do da bị mỏng hẳn đi.

Hãy thử dưỡng trắng cho da khô từ hoa nghệ tây, sữa chua và bột gạo. Các chị có thể thay thế hoa nghệ tây bằng chút bột nghệ khô - thành phần chính giúp da trắng hồng. Bột gạo giàu vitamin B sẽ nuôi dưỡng tế bào, sữa chua vừa kết hợp làm mịn da, vừa có tính dưỡng ẩm cao nên các chị da khô hoàn toàn yên tâm với mặt nạ này nhé.

Chuẩn bị:

4-5 sợi hoa nghệ tây (hoặc 1/4 thìa cà phê bột nghệ)

1 thìa cà phê sữa chua

1 thìa cà phê bột gạo

Thực hiện:

Hoa nghệ tây (nguồn gốc Ấn Độ) có bán tại các spa, có thể thay thế bằng bột nghệ.

Hoa nghệ tây

Trộn các thành phần theo tỷ lệ rồi sử dụng ngay nhé vì bột gạo để lâu sẽ cứng lại.

Thử trước trên da tay để tránh dị ứng đối với những làn da quá nhạy cảm.

Cách dùng:

Các chị rửa mặt sạch, đắp mặt nạ bột nghệ từ 15-20 phút rồi rửa lại với nước mát. Thực hiện 1-2 lần/tuần. Ngay sau khi đắp mặt nạ các chị có thể thoa kem dưỡng ẩm.

Chúc các chị luôn có làn da sáng đẹp tự nhiên nhé!

Theo Hana (eva)