BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lăng Cô lọt vào danh sách “Vịnh đẹp thế giới”

Cập nhật ngày: 07/06/2009 - 06:48

Lăng Cô vừa trở thành vịnh thứ 3 của Việt Nam, sau  vịnh Hạ Long và Nha Trang, có tên trong danh sách 30 vịnh biển đẹp nhất thế giới được vinh danh tính đến thời điểm này.

Lễ công bố và đón nhận danh hiệu "Lăng Cô- Vịnh đẹp thế giới" đã được tỉnh Thừa Thiên- Huế long trọng tổ chức chiều 6.6, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.
Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam với bãi cát trắng dài tới hơn 10km, nằm dọc Quốc lộ 1A; có làn nước biển trong xanh bao la tuyệt đẹp, bên cạnh những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn trên các dãy núi nhấp nhô cùng với đầm Lập An rộng lớn đầy huyền bí.
Nằm liền kề bãi tắm Lăng Cô là núi Hải Vân - Hải Vân Quan, một thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Dọc theo chân núi Hải Vân, biển Lăng Cô có dải san hô, tôm hùm và nhiều loại hải sản có giá trị cao.
Trong khu vực này còn có hòn Sơn Trà- nơi vẫn bảo tồn được nhiều loại động, thực vật hoang dã. Phía sau bãi tắm là đầm Lập An và dãy núi Bạch Mã hùng vĩ. Tất cả những yếu tố đó mang lại cho Lăng Cô tiềm năng to lớn về phát triển nhiều loại hình du lịch: nghỉ mát, lặn biển, tìm hiểu hệ động - thực vật...
Lăng Cô cũng là một phần trong chuỗi con đường di sản miền Trung từ động Phong Nha, cố đô Huế đến phố cổ Hội An, di tích Mỹ Sơn và nằm trên trục hành lang kinh tế Đông- Tây đang từng bước phát huy tiềm năng và lợi thế của vùng.
Sau lễ đón nhận, vào buổi tối cùng ngày, lễ hội Lăng Cô - Huyền thoại biển chính thức khai mạc. Đây là một lễ hội văn hoá cộng đồng với nhiều hoạt động gắn liền với du lịch biển, mở đầu cho hàng loạt sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật, diễn ra từ tháng 6.2009 tại Thừa Thiên-Huế.

(Theo TTXVN/Vietnam+)