Lãnh 12 năm tù vì quan hệ với người yêu nhí 

Cập nhật ngày: 18/08/2018 - 10:03

BTNO - Ngày 17.8, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Phan Trọng Nhân (SN 2000, ngụ xã Thạnh Tân, TP.Tây Ninh) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, vào khoảng tháng 1.2018, giữa Phan Trọng Nhân và N.H.T (SN 2006) quen biết, phát sinh tình cảm nam nữ. Trong khoảng thời gian từ ngày 19.2 đến 9.3, Nhân đã 2 lần rủ cháu H.T đi chơi và vào nhà nghỉ quan hệ tình dục. Đến ngày 9.3, sau khi cháu H.T về nhà, bà Nguyễn Thị T.H (mẹ ruột cháu H.T) phát hiện sự việc và làm đơn tố cáo hành vi của Nhân.

Bị cáo Phan Trọng Nhân.

Tại phiên tòa, Nhân đã thừa nhận hành vi của mình và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt. Phía gia đình bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Xét đến nguyên nhân và điều kiện dẫn đến hành vi phạm tội, đai diện Viện Kiểm sát cũng nhận định, do tính chất công việc nên chị H., mẹ cháu T. thường xuyên vắng nhà, không có thời gian quan tâm, chăm sóc và gần gũi con gái. Bản thân chị H. lại không nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái, để cháu nghỉ học sớm, sớm có quan hệ tình cảm nam nữ.

Mặc khác, qua quá trình làm việc với cơ quan điều tra, cháu H.T khai thường bị ông P. (là người sống chung như vợ chồng với chị H.) xâm hại tình dục nhiều lần. Do không có chứng cứ chứng minh, CQĐT không có căn cứ để xử lý ông P.

Đối với chủ nhà trọ, nơi Nhân và cháu H.T thuê phòng, CQĐT đã có văn bản đề nghị Công an phường 3 xử lý vì thực hiện không đúng quy định trong quản lý kinh doanh nhà trọ.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, HĐXX tuyên phạt Phan Trọng Nhân 12 năm tù về tội "hiếp dâm người dưới 16 tuổi"; bồi thường cho bị hại số tiền 13,9 triệu đồng, đồng thời ghi nhận bị cáo có tác động gia đình bồi thường cho bị hại 8 triệu đồng.

Tâm Giang

HĐXX  nhận định vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng; hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội; bị cáo đã cố ý trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe và sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của người bị hại; đồng thời hành vi này gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bị cáo là người đã thành niên và nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng bị cáo vẫn cố ý thực hiện hành vi phạm tội.

Trong khoảng thời gian gần 1 tháng bị cáo Nhân đã thực hiện hành vi giao cấu, quan hệ tình dục với cháu Tiên 02 lần. Do đó, cần nghiêm trị bị cáo để có tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. Tuy nhiên, khi quyết định hình phạt có xem xét, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; khi thực hiện hành vi phạm tội bị cáo mới vừa đủ 18 tuổi nên nhận thức pháp luật có phần hạn chế.

Bị cáo tích cực tác động gia đình bị cáo tự nguyện nộp một khoản tiền để bồi thường cho người bị hại; đồng thời, đại diện hợp pháp cho người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 12 năm tù.