Lãnh án 2 năm tù chỉ vì… nỗi máu anh hùng

Cập nhật ngày: 02/03/2012 - 12:29

(BTNO)- Sáng 1.3.2012, TAND thị xã Tây Ninh đã tuyên phạt Đặng Thành Quang (sinh năm 1988, ngụ ấp Ninh Thọ, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh) 2 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Đặng Thành Quang tại phiên toà

Theo cáo trạng, Lê Minh Cường, Nguyễn Huỳnh Trúc Phương, Nguyễn Văn Hảo, Đinh Xuân Tính, Nguyễn Huy Tâm cùng ngụ Ninh Trung, Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, Phạm Quân và Nguyễn Hữu Nam cùng ngụ Ninh Lộc, Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh là bạn bè với nhau.

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 10.8.2011 cả nhóm kéo đến nhà Cường tổ chức nhậu rượu. Do đã “lai rai” từ trước nên khi uống được vài ly Nam cự cãi lớn tiếng nên mọi người kkuyên về. Nam không nghe mà đứng trước nhà Cường tiếp tục chửi thề. Nghe vậy, Tâm đến hỏi Nam “mày muốn cái gì? mày chửi ai?” thì Nam vừa nói “tao muốn đánh mày đó”, vừa đi lại định đánh Tâm thì bị Tâm đánh một cái trúng mặt chảy máu mũi,  mọi người thấy vậy nên can ngăn ra và tất cả ra về. Sau đó Nam kêu Quân điện thoại cho Đặng Thành Quang nói Nam vừa bị đánh, kêu Quang cùng đi tìm Tâm hỏi lý do. Quang đồng ý và cùng với Nam và Quân đi đến nhà Cường tìm Tâm nhưng không gặp. Lúc này, cả 3 gặp được Hảo hỏi ai đánh Nam, Hảo nói là Tâm và kêu cả 3 đến cầu Suối ông Đùng, chờ còn Hảo sẽ chở Tâm đến chỗ hẹn để hoà giải.

Khi Hảo đến nhà Tâm thì gặp Tính nên rủ đi cùng. Đến nơi, Tâm và Nam tiếp tục xảy ra cự cãi, Tính kêu Tâm về nhà, khoảng 10 phút sau, Quang và Nam tiếp tục kêu Hảo đến nhà Tính bảo Tâm ra để hoà giải. Đến khoảng 14 giờ 30 phút, Hảo chở Tính và Tâm đến, Quang kêu Nam đến làm hoà với Tâm rồi về. Tuy nhiên cả hai vẫn tiếp tục xong vào đánh nhau. Thấy bạn bị đánh, Quang liền “nỗi máu anh hùng” nhặt khúc cây gần đó đánh vào vùng thái dương đỉnh trái Tâm, làm nạn nhân té xuống đường gây thương tích 26%. Sau đó Tâm được mọi người đưa đi cấp cứu.

Ngoài ra, Công an thị xã Tây Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Huy Tâm, Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Văn Hảo vì có hành vi đánh nhau gây rối trật tự công cộng và lôi kéo người khác đánh nhau.

Phương Tân