Lãnh án 2 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cập nhật ngày: 31/05/2012 - 11:37

(BTNO)- TAND huyện Bến Cầu vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Minh Hoàng (sinh năm 1987, ngụ ấp 2, xã Trà Vong, huyện Tân Biên) can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Minh Hoàng

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ ngày 28.3.2012 Nguyễn Minh Hoàng rủ Lê Văn Hùng cùng uống rượu tại một quán nhậu ở xã Trà Vong, huyện Tân Biên. Sau đó Hoàng nhờ Hùng gọi điện thoại rủ thêm Nguyễn Văn Phước là bạn cùng ngụ ở địa phương đến nhậu chơi, khi nhận được điện thoại anh Phước đi xe máy hiệu Exciter biển số: 70H1-029.07 đến địa điểm nói trên để cùng nhậu. Hoàng - trước đó đã có ý định chiếm đoạt xe của bạn - rủ Phước và Hùng đến nhà bạn ở huyện Bến Cầu chơi. Khi vừa đến khu vực ấp Long Hòa 1, xã Long Chữ thuộc huyện Bến Cầu, Nguyễn Minh Hoàng giả vờ ghé vào quán uống nước rồi hỏi mượn xe của Nguyễn Văn Phước nói là đi chở bạn đến cùng nhậu. Không chút nghi ngờ nên anh Phước đồng ý cho mượn ngay. Mượn được xe, Hoàng chạy thẳng qua casino bên Campuchia cầm cố lấy 500 USD và 15 triệu đồng, tất cả đều nướng hết vào sòng bạc.

Sau khi bị lừa lấy mất xe, nạn nhân đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyễn Minh Hoàng. Ngày 9.4.2012, Hoàng bị bắt.

Nguyễn Minh Hoàng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, sau khi chấp hành xong án phạt nhưng chưa được xoá án tích, Hoàng tiếp tục phạm tội.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hoàng 2 năm tù giam; buộc bị cáo bồi thường cho anh Nguyễn Văn Phước 35 triệu đồng.

Minh Tiên