Lãnh án tù vì cướp tiền của người đi đám cưới

Cập nhật ngày: 16/09/2011 - 12:27

Vào lúc 14 giờ ngày 28.5.2011, ngồi uống rượu tại đám cưới của anh Hiếu, ngụ ấp Phước Long 1, xã Phan, huyện DMC. Trong khi uống rượu, Trung nhìn thấy ông Lê Văn Chưa (ngụ ấp Phước Long 1, xã Phan) đang ngồi ăn ở nhà dưới. Trung nói với Tâm và Hồng: “Ông đó nhìn vậy chứ có tiền trong người nhiều lắm, lát nữa mình đón đường giật tiền của ổng”. Nghe Trung nói, Tâm và Hồng đồng ý, cả ba vừa nhậu vừa quan sát, theo dõi ông Chưa. Khoảng 10 phút sau thấy ông Chưa lấy xe đạp đi về, Trung liền bảo Hồng lấy mô tô biển số 70F1-2253 chở Tâm và Trung đuổi theo ông Chưa. Hồng chở Trung và Tâm chạy vượt qua ông Chưa, đến đám mì cách nhà anh Hiếu khoảng 500m thì dừng lại, Trung và Tâm xuống xe bước vào đám mì ẩn nấp, Hồng điều khiển xe mô tô chạy ra phía đường đất đỏ. Đến khoảng 14 giờ 30 phút “con mồi” xuất hiện, Tâm từ trong đám mì chạy ra chặn đầu xe, vật ông Chưa xuống đất, rồi dùng một tay bóp cổ và một tay bịt miệng ông Chưa. Trung giật lấy bọc tiền trong lưng quần của ông Chưa rồi cả bọn chở nhau về nhà của Tâm. Sau khi bị cướp, ông Chưa đến trình báo Công an xã Phan.

Tại nhà Tâm, Trung và Hồng đang đếm tiền, thì Công an xã Phan đến mời Trung ra xã làm việc. Cùng lúc này Tâm về đến, Công an xã cũng mời Tâm đi luôn. Khi thấy Trung và Tâm bị công an xã mời đi, có hai người là Nguyễn Thành Tươi và Nguyễn Ngọc Thật hỏi thăm Hồng và được biết là Tâm và Trung vừa giật tiền của ông Chưa nên bị Công an xã mời làm việc. Sau đó, Hồng dẫn Tươi và Thật ra nơi cất giấu bọc tiền. Hồng hỏi Tươi số tiền này giờ làm như thế nào, Tươi trả lời: “Số tiền này không xài được đâu, thôi ném đi” và Tươi cầm bọc đựng tiền ném lên mái nhà ngang của gia đình Tâm. Sau đó Tươi, Hồng, Thật đi uống cà phê cho đến khi Công an xã Phan mời ra làm việc. Vụ việc được trình báo về Công an huyện DMC. Sau khi nhận tin báo, Công an huyện tiến hành điều tra xác minh và đã thu giữ túi ni-lông  đựng tiền bên trong có 22.890.000 đồng.

Tại phiên toà lưu động vừa diễn ra ở xã Phan, TAND huyện Dương Minh Châu đã tuyên phạt Trung 9 năm, Tâm 8 năm, Hồng 7 năm tù giam. Riêng Tươi cũng bị lãnh 1 năm tù giam về hành vi che giấu tội phạm.

S.N