BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 02/09/2009 - 05:23

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thắp hương tại bàn thờ Bác trong Khu di tích Phủ Chủ tịch.

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 64 Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2.9 và 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 1.9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Sau lễ dâng hương tưởng niệm, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu nguyện vọng cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân làm hết sức mình để thực hiện tốt hơn nữa Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, tiếp bước con đường cách mạng vinh quang mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta và dân tộc ta đã lựa chọn.

Tổng Bí thư nêu rõ, việc học tập và làm theo Bác cần được nhân rộng trong toàn xã hội. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đang được phát động trong toàn Đảng, toàn dân. Đây là cuộc vận động lớn có ý nghĩa rất quan trọng, cả trước mắt và lâu dài.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng cùng các Phó Chủ tịch QH: Tòng Thị Phóng, Huỳnh Ngọc Sơn, Uông Chu Lưu, Nguyễn Đức Kiên và nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt Quốc hội, nhân dân Việt Nam, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Người.

Thực hiện những lời căn dặn của Bác, hơn 60 năm qua Quốc hội Việt Nam đã không ngừng phát huy bề dày truyền thống của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, cùng toàn Đảng, toàn dân đưa đất nước vững bước tiến lên trên con đường hội nhập, phát triển.

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, qua thực tiễn kiểm nghiệm, những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh có giá trị ngày càng to lớn, ý nghĩa lý luận cực kỳ sâu sắc, không chỉ đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, mà cả với thế giới.

Trong dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2.9 và 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hàng vạn đồng bào, chiến sĩ cả nước đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người.

(Theo chinhphu.vn)