Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Lãnh đạo mới của Australia cam kết không bỏ ai lại phía sau 

Cập nhật ngày: 22/05/2022 - 09:50

Phát biểu sau khi kết quả bầu cử sơ bộ công bố cho thấy Công đảng nắm chắc phần thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra vào ngày 21/5, ông Anthony Albanese cho biết “ông sẽ lãnh đạo một chính phủ xứng đáng với người dân, một chính phủ can đảm, làm việc chăm chỉ và quan tâm đến người dân Australia”. Ông Albanese cho biết trong nhiệm kỳ của mình, ông sẽ thúc đẩy sự đoàn kết và hợp tác, để tạo ra sự thay đổi tích cực cho đất nước và người dân Australia.

Ông Anthony Albanese. Ảnh: AP

Ông Anthony Albanese. Ảnh: AP

“Tôi muốn chia sẻ 2 nguyên tắc mà tôi sẽ sử dụng để điều hành chính phủ. Đó là không bỏ ai lại phía sau vì chúng ta luôn chăm sóc những người khuyết tật và những người dễ bị tổn thương, nhưng chúng ta cũng không kéo ai lùi lại vì chúng ta luôn ủng hộ khát vọng và cơ hội. Đó chính là những gì mà chính phủ sẽ làm. Nhưng việc làm thế nào cũng quan trọng không kém. Tôi muốn đoàn kết người dân Australia lại với nhau. Tôi muốn chúng ta cùng tìm kiếm mục tiêu chung và thúc đẩy sự đoàn kết, không sợ hãi và lạc quan, không sợ hãi và không chia rẽ”.

Ông Anthony Albanese tin tưởng, cùng đoàn kết, người dân Australia có thể “kết thúc cuộc chiến biến đổi khí hậu”, tăng cường bảo vệ sức khỏe người dân, giải quyết cuộc khủng hoảng nhà dưỡng lão, mang lại cơ hội và bình đẳng cho phụ nữ trong các vấn đề kinh tế-xã hội và thành lập một ủy ban chống tham nhũng quốc gia.

Ông Albanese cũng cho biết vào thứ 2 tới chính phủ mới sẽ tuyên thệ nhậm chức để ông có thể cùng với bà Penny Wong tới Nhật Bản gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Bộ Tứ. Cũng vào thứ 2 tới, nhóm các nhà lãnh đạo kinh tế của chính phủ mới tại Australia sẽ bắt tay ngay vào làm việc./.

Nguồn VOV.VN