Xã hội   Giáo dục

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cập nhật ngày: 19/11/2010 - 06:27

Thầy giáo Lê Hà Châu đón nhận lẵng hoa của lãnh đạo tỉnh.

* Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, trưa ngày 19.11.2010, các đồng chí Lê Thị Bân, Uỷ viên TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Võ Hiền Phương, Giám đốc Sở GD- ĐT đã đến chúc mừng, thăm hỏi sức khoẻ nhà giáo Lê Hà Châu, nguyên Giám đốc Sở GD- ĐT.

Thời gian gần đây sức khoẻ của thầy Châu không được tốt. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thuỷ ân cần thăm hỏi, tặng thầy Châu lẵng hoa tươi thắm và chúc ông sớm bình phục, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

Nhà giáo Lê Hà Châu quê ở Hà Tĩnh, vào chiến trường miền Nam từ năm 1968, phụ trách công tác giáo dục vùng giải phóng. Trong và sau cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thầy Châu đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục Tây Ninh. Gắn bó nhiều năm với ngành giáo dục, ông đã có 21 năm giữ cương vị Phó Giám đốc và 4 năm làm Giám đốc Sở GD- ĐT Tây Ninh. Nay, tuy đã về hưu nhưng thầy Lê Hà Châu vẫn thiết tha với sự nghiệp giáo dục, hiện ông đang là Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Tây Ninh.

Đ.V.T

 

* Cùng ngày, Trung tâm GDTX tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Đến dự có Uỷ viên BCH TW Đảng – nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Bân, nguyên Giám đốc Trung tâm,  Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Nên, ông Phan Văn Sử - Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Ban giám hiệu các trường Đại học trong nước cũng đã gởi lẵng hoa chúc mừng.

Cán bộ, giáo viên Trung tâm GDTX tỉnh.

Với những thành tích đạt được trong nhiều năm qua, năm 2010 Trung tâm GDTX tỉnh đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và xã hội đối với những thầy, cô giáo và cán bộ có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của tỉnh nhà.

Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh, ông Trần Tam Hổ thay mặt lãnh đạo Trung tâm nhiệt liệt chúc mừng cán bộ, giáo viên của trung tâm nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ông cũng mong muốn cán bộ, giáo viên nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc đào tạo nguồn nhân lực nhằm thực hiện chiến lược đầu tư cho con người, góp phần vào công cuộc công nghiệp hoá – hiện đại hoá của tỉnh nhà.

Đ. Hữu Thiện

 

* Tại huyện Dương Minh Châu, hơn 200 cán bộ, giáo viên các trường Tiểu học và THCS  trên địa bàn huyện DMC về tham dự buổi Họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam do Phòng GD- ĐT huyện tổ chức sáng 19.11.

Trong những năm qua, hơn 1.400 cán bộ quản lý, giáo viên đã được chuẩn hoá đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ GD - ĐT trên địa bàn huyện. 100% trường học đã được xây dựng kiên cố, bán kiên cố, đảm bảo việc học 2 ca cho gần 20.000 học sinh toàn huyện.

Các cán bộ, giáo viên được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”

Từ năm 1996, huyện được công nhận đơn vị đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học, đến năm 2006 huyện tiếp tục được công nhận và duy trì tốt đạt chuẩn quốc gia về phổ cập THCS.

Chỉ tính riêng năm học 2009- 2010 vừa qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã đóng góp trên 3 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, tặng học bổng cho học sinh ở huyện.

Cũng trong năm học này, huyện đã có 384 giáo viên các bậc học đạt giải hội giảng vòng huyện và vòng tỉnh, 62 học sinh đạt giải tại các hội thi học sinh giỏi vòng tỉnh.

Phong trào thi đua yêu nước trong ngành được đẩy mạnh, cuối năm học đã có 60 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 338 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, hàng chục tập thể và cá nhân được UBND tỉnh và Bộ giáo dục đào tạo tặng bằng khen. Đặc biệt mới đây, ngành GD - ĐT huyện DMC đã được UBND tỉnh Tây Ninh tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2010”.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, huyện DMC có 55 cán bộ, giáo viên được Bộ GD-ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

Giang Sơn