Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, chúc mừng tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer

Cập nhật ngày: 08/10/2012 - 05:09

(BTN)- Ngày 7.10.2012, bà Lê Thị Đổi - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo Sở Văn hoá -Thể thao và Du lịch tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, UBMTTQ huyện Hoà Thành đã đến thăm, chúc tết bà con người dân tộc Khmer ở ấp Trường An, xã Trường Tây, huyện Hoà Thành nhân dịp lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc.

Ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện uỷ Hoà Thành tặng quà cho bà con người dân tộc Khmer

Hiện nay, đời sống vật chất và tinh thần của bà con người dân tộc Khmer ở ấp Trường An đã có sự chuyển biến, nâng lên, bộ mặt nông thôn có sự thay đổi rõ nét. Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã quan tâm đầu tư cho bà con người dân tộc ở đây nhiều công trình thiết yếu phục vụ đời sống như xây tặng nhà ở, hỗ trợ vốn chăn nuôi bò sinh sản xoay vòng, đầu tư nâng cấp, mở rộng đường giao thông nông thôn, đầu tư hệ thống điện, trường học… ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số nên đời sống bà con từng bước vươn lên ổn định. Đặc biệt, Nhà nước còn đầu tư xây dựng nhà truyền thống cho đồng bào dân tộc, tạo điều kiện cho bà con có nơi sinh hoạt và vui chơi giải trí lành mạnh. Đến nay, cộng động người dân tộc Khmer ở đây đã phát triển khoảng 60 hộ với gần 300 nhân khẩu đã hoà nhập cùng cộng đồng người Kinh tham gia phát triển kinh tế xã hội, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi làm giàu chính đáng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện Hoà Thành đã tặng quà Tết, chúc mừng và bày tỏ lòng mong muốn bà con người dân tộc phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

Nguyễn An

 

 


Liên kết hữu ích