Lãnh đạo tỉnh tặng quà tết Trung thu cho trẻ em nghèo

Cập nhật ngày: 20/09/2010 - 10:54

(BTNO) - Nhằm tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tham gia đón tết Trung thu, ngày 20.9, lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND – UBND tỉnh, UB. MTTQVN tỉnh Tây Ninh và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức thành 8 đoàn tặng quà cho thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa.

Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Nên tặng quà cho trẻ em nghèo tại xã Long Giang, huyện Bến Cầu.

Được biết, trong dịp tết Trung thu này, Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo - Sở LĐ-TB&XH tỉnh tặng 1.296 phần quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn tỉnh, mỗi phần trị giá 150.000 đồng gồm bánh trung thu và lồng đèn. Ngoài ra, các huyện thị trong tỉnh còn vận động nhiều cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ hàng ngàn phần quà để các em thiếu nhi toàn tỉnh có tết Trung thu vui tươi.

Trong thư gởi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu năm 2010, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: “Hoà chung niềm vui của các cháu hôm nay, chú cảm thấy vui sướng và tự hào vì năm học vừa qua các cháu đã đạt được thành tích đáng nể là: 1.119.915 bông hoa điểm mười; 38.853 tuần học tốt; 3.825 tiết học tốt và nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi, nhiều giải thưởng Lê Quý Đôn… Chú tin tưởng rằng sự quan tâm, chăm sóc của các cô chú sẽ góp phần quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi, động viên các cháu, để cháu nào cũng được đến trường, cháu nào cũng học giỏi, chăm ngoan, tiến bộ”.   

* Tại huyện Bến Cầu, sáng 20.9, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Nên cùng Chủ tịch Hội Nông Dân tỉnh Nguyễn Minh Triều, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Vương Thị Thơi, Phó Chủ tịch Liên đoàn LĐ tỉnh Mai Thị Kim Hoa và Giám đốc Bảo việt Nhân thọ Tây Ninh Đặng Tấn Tài đã đến UBND xã Long Giang trao quà cho 250 trẻ em nghèo của các xã Long Giang, Long Phước, Long Chữ, Long Thuận và Long Khánh. Mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng, trong đó có 200 phần quà do Bảo Việt Nhân Thọ Tây Ninh tài trợ.

Tại Huyện đội Bến Cầu, đoàn đã trao 100 phần quà cho trẻ em nghèo Thị trấn, các xã Tiên Thuận, Lợi Thuận và An Thạnh, mỗi phần quà trị giá 150.000 do Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo - Sở LĐ-TB&XH hỗ trợ.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng tặng quà cho trẻ en xã Tân Đông (huyện Tân Châu)

* Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng cũng đã đến thăm và tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn hai huyện Tân Biên và Tân Châu.

Tại các xã Tân Đông (Tân Châu) và Tân Phong (Tân Biên), Phó Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng chân thành chúc sức khoẻ đến các bậc phụ huynh của các em thiếu nhi, và mong muốn rằng các em thiếu nhi sẽ luôn là những đứa con ngoan, trò giỏi trong gia đình, trong nhà trường.

Đã có 200 phần quà trung thu, mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng gồm bánh trung thu và lồng đèn được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hai huyện. Ngoài ra, DNTN Thanh Vinh cũng đã gửi tặng cho xã Tân Đông thêm 100 phần quà, mỗi phần gồm bánh trung thu và kẹo để địa phương tổ chức tặng thêm cho các trẻ em nghèo trên địa bàn.

Riêng huyện Tân Biên cũng đã chuẩn bị 280 phần quà, mỗi phần trị giá 50 ngàn đồng, dành tặng cho trẻ em nghèo của huyện. Toàn bộ kinh phí tặng quà được trích từ nguồn ngân sách huyện và vận động các mạnh thường quân trên địa bàn huyện đóng góp.

Bí thư Huyện uỷ Bến Cầu Nguyễn Văn Hây tặng quà cho trẻ em nghèo tại xã Long Giang.

 

Bí thư Huyện uỷ Tân Biên Nguyễn Minh Tân tặng quà cho trẻ em tại xã Tân Phong.

 

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Vương Thị Thơi tặng quà cho trẻ em xã Tân Đông (Tân Châu)

 

Em tập đánh vần chữ "tết Trung thu"

 

"Lồng đèn của con đẹp không chú?"

 

Cẩn thận!

 

"Biết chơi không? Mình chỉ cho!"

Đ.H.T - YK