BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết, tặng quà các đơn vị LLVT, tổ chức xã hội

Cập nhật ngày: 25/01/2011 - 10:42

Mừng sinh nhật Đảng 3.2, mừng Xuân Tân Mão, ngày 25.1.2011, các vị lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, cùng lãnh đạo các huyện, thị tổ chức thành 20 đoàn, mỗi đoàn đi thăm từ 2 đến 6 đơn vị, cơ quan. Các đoàn đã đến thăm hỏi, chúc tết các đơn vị LLVT (Quân sự, Biên phòng, Công an) đóng quân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời các đoàn còn đến thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các tổ chức xã hội, từ thiện: Viện dưỡng lão Vinh Sơn; Trại dưỡng lão Trường Hoà; Trại dưỡng lão Trường Tây; Trung tâm Bảo trợ XH tỉnh; Hội Người mù tỉnh; Trung tâm nuôi dạy trẻ em khiếm thị tỉnh; Trường Khuyết tật tỉnh và Trại Xã hội chùa Cẩm Phong. Tại mỗi đơn vị, tổ chức các đoàn trao tặng các phần quà trị giá từ 2 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Riêng tất cả các đơn vị Bộ đội Biên phòng được tặng quà tổng trị giá 505 triệu đồng; các Trại dưỡng lão, Hội Người mù, Trung tâm Bảo trợ XH… và các gia đình chính sách nghèo được tặng quà tổng trị giá 140 triệu đồng.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Minh Trọng tặng quà tết cho các chiến sĩ đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh

* (BTNO)- Đoàn công tác do Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Minh Trọng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các đơn vị lực lượng vũ trang thuộc BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, BCH Quân sự tỉnh và BCH Quân sự huyện Tân Châu.

Tại các đơn vị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Minh Trọng đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khoẻ cán bộ, chiến sĩ; đồng thời gửi tặng các đơn vị những phần quà tết ý nghĩa của lãnh đạo Tỉnh uỷ - HĐND - UBND – UBMTTQVN tỉnh dành cho các chiến sĩ lực lượng vũ trang. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Minh Trọng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang vui đón xuân nhưng không được quên nhiệm vụ, sẵn sàng trực chiến, bảo vệ biên giới bình yên.

T.A

Đồng chí Võ Văn Phuông tặng quà cho Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

* Đồng chí Võ Văn Phuông, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo huyện Bến Cầu đến thăm, chúc Tết, tặng quà các Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Trung đội Công binh Bộ đội Biên phòng, Trạm Kiểm soát xuất nhập cảnh cửa khẩu Mộc Bài và Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Võ Văn Phuông ân cần thăm hỏi sức khoẻ, chúc Tết và tặng quà cho các chiến sĩ, đồng thời nhắc nhở các chiến sĩ vui Xuân đón Tết lành mạnh tiết kiệm và luôn chắc tay súng bảo vệ biên cương.

Đoàn cán bộ lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các sở, ngành trong tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát.

Tại Đại đội Trinh sát và Trường Quân sự tỉnh, sau khi nghe Đại tá Ngô Ngọc Khôi, Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Đại đội Trinh sát báo cáo kết quả đạt được trên các mặt công tác năm 2010, tình hình trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Tân Mão và chăm lo đời sống, tổ chức các hoạt động cho bộ đội vui xuân trong những ngày Tết Tân Mão, đồng chí Nguyễn Văn Không, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh và Thượng tá Nguyễn Văn Trứ, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương các đơn vị có nhiều chuyển biến tiến bộ trong nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, giáo dục và đào tạo, cũng như trong xây dựng nền nếp chính quy, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Các đồng chí trong đoàn cũng yêu cầu nhà trường, đơn vị thực hiện nghiêm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức đón Tết an toàn tiết kiệm, tuyệt đối không để xảy ra mất an toàn trong dịp Tết.

Đ/c Nguyễn Văn Bênh, tặng quà cho CBCS Trạm CSBV hồ.

Tại huyện Dương Minh Châu, đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Bênh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã đến thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ chiến sĩ Trạm Cảnh sát bảo vệ hồ nước Dầu Tiếng, và CBCS Đài quan sát V72-Sư đoàn 367 Quân chủng Phòng không- Không quân. Lãnh đạo hai đơn vị đã báo cáo với đoàn những thuận lợi, khó khăn và thành tích đạt được trong năm 2010, và hứa quyết tâm đoàn kết nhất trí cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhất là trong dịp Tết cổ truyền Tân Mão.

Được biết, cũng trong dịp đón Tết sắp tới, UBMTTQVN tỉnh đã tặng 16.200 phần quà, trị giá 3,7 tỷ đồng cho các hộ nghèo trong tỉnh, trong đó trích Quỹ Vì người nghèo để tặng 1.000 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Phần còn lại là do các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng góp. Đặc biệt, UBMTTQ còn trao tặng 156 căn nhà ĐĐK mỗi căn nhà trị giá 20 triệu đồng cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở có được mái ấm để sum họp, đón xuân.

K.L - Đ.D - H.T

 

* (BTNO)- Bà Nguyễn Thị Bạch Mai – Phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo huyện Tân Châu đến thăm hỏi, chúc tết và kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trên tuyến biên giới.

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai chúc tết các đồn biên phòng tại huyện Tân Châu

Tại các đồn biên phòng Tống Lê Chân; Suối Lam; Kà Tum và Tân Hà các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã nghe các đơn vị báo cáo tình hình chăm lo tết cho các chiến sĩ, kế hoạch bảo vệ tết và trực sẵn sàng chiến đấu.

Đại diện đoàn, bà Nguyễn Thị Bạch Mai – phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh đã gởi tặng những phần quà và thăm hỏi, chúc sức khoẻ các sĩ quan, chiến sĩ các đơn vị biên phòng; đồng thời chỉ đạo các đơn vị bám sát kế hoạch trực, thường xuyên đảm bảo quân số, tăng cường công tác tuần tra bảo vệ vững chắc an ninh biên giới, giữ gìn trật tự an toàn, đảm bảo an ninh cho mọi người, mọi nhà vui xuân an lành, hạnh phúc.

Ngọc Mến