baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lãnh đạo tỉnh: Thăm và tặng quà cho các cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu xuất sắc

Cập nhật ngày: 17/12/2010 - 11:17

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Võ Hùng Việt tặng quà cho anh Lê Tiến Nhật

(BTNO) – Sáng 17.12, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Võ Hùng Việt cùng thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho một số cá nhân và tập thể điển hình tiêu biểu xuất sắc được tuyên dương tại Đại hội Thi đua Yêu nước tỉnh Tây Ninh lần III- 2010.

Đến huyện Bến Cầu, ông Võ Hùng Việt cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm anh Lê Tiến Nhật – nông dân sản xuất giỏi tại ấp Voi, xã An Thạnh. Từ những công ruộng nhiễm phèn, thường xuyên ngập nước, mỗi năm chỉ làm được một vụ lúa, anh Nhật đã ra sức cải tạo bằng cách đắp bờ bao, xử lý phèn. Từ 1 vụ lúa, anh nâng dần lên thành 3 vụ. Khi có chút vốn, anh mua thêm 3 ha ruộng làm trang trại nuôi heo, đào ao nuôi cá. Những năm gần đây, khi cuộc sống khấm khá, anh Nhật thường xuyên hỗ trợ cho người dân trong ấp mượn vốn sản xuất không tính lãi.

Với những thành tích trong phong trào thi đua yêu nước từ 2005 – 2009, anh đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen và được Hội Nông dân tỉnh chọn đi dự Đại hội đại biểu “Nông dân điển hình tiên tiến” toàn quốc lần thứ III. Anh cũng là 1 trong 10 cá nhân được cử đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc sắp diễn ra tại Hà Nội.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Võ Hùng Việt đã đến thăm Đồn BP Cửa khẩu Mộc Bài, đơn vị được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, được Thủ tướng, Bộ Quốc phòng tặng 3 Bằng khen, được Tỉnh uỷ tặng Cờ thi đua “Đảng bộ 5 năm liền trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”…

Chiều 17.12, đoàn đã đến thăm chị Lê Thị Mạnh, tổ viên tổ quét dọn đường phố 6 – Công ty Công trình đô thị Tây Ninh được tuyên dương tại Đại hội Thi đua Yêu nước tỉnh Tây Ninh lần III- 2010 với thành tích dẫn đầu trong phong trào tiết kiệm của công ty trong suốt 6 năm liền. Mỗi năm, chị Mạnh tiết kiệm cho Công ty từ 200.000 – 300.000 tiền chổi. Số tiền tuy không lớn, nhưng tấm gưiơng của chị đã được công ty triển khai nhân rộng và đã tạo thành phong trào thi đua của toàn công ty.

Đoàn cũng đã đến thăm Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an Tây Ninh. Năm 2007, đơn vị được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba; 3 năm liền (2007 – 2009) được Bộ Công an tặng cờ đơn vị dẫn đầu xuất sắc trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc và được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba…

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Võ Hùng Việt tặng quà cho chỉ huy Đồn BP Mộc Bài

Trong các cuộc gặp, Phó Chủ tịch Võ Hùng Việt biểu dương những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của cá nhân cũng như những thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong những năm qua. Ông hy vọng rằng, các cá nhân và tập thể tiếp tục phát huy, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng các điển hình tiên tiến trên toàn tỉnh.

Đặng Hoàng Thái