BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lãnh đạo Tỉnh uỷ - HĐND – UBND – UB. MTTQVN tỉnh: Mừng lễ Giáng sinh cùng đồng bào Công giáo Thị xã

Cập nhật ngày: 24/12/2009 - 01:34

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Đêm 24.12, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông cùng Chủ tịch UB. MTTQVN tỉnh Tây Ninh Phan Minh Đức, Phó ban Tuyên giáo Trần Kim Thanh đã đến dự lễ mừng Giáng sinh năm 2009 tại nhà thờ Thị xã.

Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo Thị uỷ và HĐND - UBND Thị xã, đại diện Tỉnh hội Phật giáo, Hội thánh Cao đài và cộng đồng người Chăm Thị xã.

Do thắm nhuần đường hướng hành đạo đồng hành cùng dân tộc, theo tinh thần Thư chung của Hội đồng giám mục Việt Nam, dưới sự dìu dắt, hướng dẫn của Uỷ ban đoàn kết Công giáo tỉnh và 2 hạt đạo Tây Ninh và Tha La, năm qua, đồng bào Công giáo đã tích cực dấn thân vào các sinh hoạt cộng đồng, hoà nhập vào công cuộc xây dựng địa phương và tỉnh nhà, đoàn kết với các tôn giáo bạn và nhiệt tình hưởng ứng các phong trào do MTTQ, các đoàn thể nhân dân phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Minh Đức - Chủ tịch UB. MTTQVN tỉnh nhấn mạnh: “Tỉnh uỷ - HĐND – UBND – UB. MTTQVN tỉnh Tây Ninh tin tưởng, với phương châm ‘Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào’ giáo hội Công giáo, với đạo đức tôn giáo được quy định trong giáo lý, giáo luật… Uỷ ban đoàn kết Công giáo cùng các linh mục, nam nữ tu sĩ và đồng bào Công giáo tỉnh nhà phát huy những thành tích đạt được trong năm qua, khắc phục những khó khăn, hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt hoạt động đạo sự theo quy định của pháp luật, hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; “Phát huy giá trị đạo đức tôn giáo…”, xây dựng “Cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh”. Đặc biệt thực hiện đạt hiệu quả cao hơn nữa cuộc vận động quỹ “Ngày vì người nghèo”…”.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông cùng Chủ tịch UB. MTTQVN tỉnh Tây Ninh Phan Minh Đức và lãnh đạo HĐND – UBND Thị xã cũng đã tặng nhiều phần quà cho Giáo xứ Tây Ninh và nhà thờ.

Nhà thờ Thị xã trong đêm Giáng Sinh.

Cha sở Nguyễn Đăng Hanh, linh mục chánh xứ Thị xã cho biết, mừng lễ Giáng sinh, giáo xứ và nhà thờ đã tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 250.000, để hỗ trợ cho đồng bào Công giáo nghèo, gặp nhiều khó khăn.

Được biết cũng trong đêm 24.12, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Phan Văn Sử cũng đã đến thăm và tặng quà tại nhà thờ Cao Xá (Thị trấn Châu Thành).

Đặng Hoàng Thái