BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lập 12 đoàn kiểm tra an toàn VSTP dịp Tết

Cập nhật ngày: 31/12/2010 - 10:43

(BTNO)- Tết Nguyên đán là dịp toàn dân sử dụng nhiều thực phẩm, bao gồm cả số lượng và chủng loại, do đó việc bảo đảm ATVSTP trong dịp này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Vì vậy, Bộ Y tế đang phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập 12 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại 24 tỉnh, thành phố trọng điểm.

Bảo đảm ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán là vấn đề hết sức quan trọng. Trong ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Tây Ninh kiểm tra thị trường bánh kẹo trên địa bàn tỉnh

24 tỉnh, thành phố nằm trong diện thanh tra, kiểm tra dịp này bao gồm: Hà Nam, Nam Định, Đồng Nai, Long An, Hà Tĩnh, Nghệ An, Vĩnh Long, Trà Vinh, Phú Yên, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Kon Tum, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, Thái Nguyên, Kiên Giang, Cần Thơ, Lạng Sơn, Lào Cai, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hải Phòng và Hải Dương.

Việc thanh tra, kiểm tra được tiến hành từ 25.12.2010 – 15.2.2011. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn liên ngành của Trung ương sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP và các Ban, ngành chức năng của địa phương; kiểm tra thực tế tại các cơ sở thực phẩm để đưa ra nhận xét, đánh giá việc triển khai công tác bảo đảm ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán của từng địa phương. Đồng thời, các đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ đề xuất các giải pháp tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATVSTP từ Trung ương đến địa phương.

* Tuy không nằm trong các tỉnh/thành do Đoàn thanh tra Bộ Y tế tiến hành thanh kiểm tra, nhưng để đảm bảo tình hình VSATTP trong dịp tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP Tây Ninh đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP do thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Đợt thanh kiểm tra lần này sẽ tập trung kiểm tra tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng đến các nhóm sản phẩm thực phẩm chủ yếu phục vụ trong dịp tết nguyên đán như: thịt và các sản phẩm từ thịt, mứt, bánh kẹo các loại, nước chấm, dưa chua, rượu, bia, nước giải khát...

Sau tết nguyên đán, đoàn cũng sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống ở Thị xã (Khu di tích lịch sử văn hoá danh thắng và du lịch núi Bà Đen) và Hoà Thành (khu vực xung quanh Toà Thánh Tây Ninh) – là địa điểm tập trung đông khách du lịch sau tết.

Dự kiến, đoàn sẽ bắt đầu thanh kiểm tra từ ngày 10.1.2011.

YK