BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lật ghe trên sông Vàm Cỏ Đông, 3 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 21/04/2014 - 05:54

Ông Nguyễn Văn Năm, 55 tuổi ngụ ấp Tầm Long, xã Trí Bình, huyện Châu Thành đứng trên bờ sông, mắt đỏ hoe, thảng thốt kể, buổi trưa ngày 20.4, con trai ông là Nguyễn Văn Phương (28 tuổi) đang làm công nhân may rèm cửa tại chợ Long Hoa rủ 6 người bạn tổ chức ăn uống tại nhà. Cả nhóm có uống vài xị rượu, sau đó thì rủ nhau qua sông để bẻ trái trâm.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể các nạn nhân

Trong nhóm bạn này có một người quen biết anh Nguyễn Hải Quang (25 tuổi ngụ ấp Xóm Mới 1, xã Trí Bình) nên nhờ anh Quang chở qua qua bên kia sông, thuộc ấp Bưng Rò, xã Hòa Hội.

Quang chở trước 2 người gồm Trần Quốc Cường và Vũ Thảo Sương, sau đó quay lại rước 4 người trong đó gồm có Nguyễn Văn Phương (con ông Năm), Trần Thanh Phương, Trần Quốc Điền và một người nữ tên Trần Thị Thu Hà. Tất cả đều ngụ ở Thị trấn Châu Thành.

Khi chiếc ghe qua sông còn cách bờ khoảng 5 mét thì bị lật úp. Văn Phương, Thanh Phương, Điền và Hà bị chìm, riêng Quang biết bơi nên đã lật ghe lại được và bơi vào bờ kêu cứu. Lúc này trên sông lục bình dày đặc nên việc ứng cứu ban đầu gặp khó khăn.

 Nhận được tin báo, Công an huyện Châu Thành huy động lực lượng công an các xã Trí Bình, Hòa Hội và Ninh Điền phối hợp tìm kiếm, đồng thời báo tin cho lực lượng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an Tây Ninh, Phòng CSGT Công an Tây Ninh nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng tìm kiếm người mất tích.

Hàng trăm người dân có mặt hai bên bờ thuộc khu vực ấp Tầm Long theo dõi sự việc, trong đó có nhiều thân nhân của người gặp nạn chờ đợi thông tin người thân.

Khoảng 19 giờ, lực lượng PCCC-CNCH vớt được xác anh Điền, 40 phút sau đội tìm kiếm trục vớt xác trên sông của xã Ninh Điền vớt được thi thể của hai anh Văn Phương và Thanh Phương.

Riêng xác chị Hà vẫn chưa được tìm thấy, do mặt sông dày đặc lục bình, lại vào ban đêm nên rất lực lượng chức năng gặp khó khăn trong công tác tìm kiếm.

Sông Ninh