Ấn Độ:

Lật xe tải chở xi măng gây thương vong lớn 

Cập nhật ngày: 19/05/2018 - 23:48

Cảnh sát Ấn Độ ngày 19/5 cho biết một chiếc xe tải chở xi măng đã bị lật, làm ít nhất 19 công nhân thiệt mạng vì bị xi măng đè lên người. Ngoài ra, có 6 người bị thương.

Tai nạn xảy ra trên một tuyến đường cao tốc đông đúc Ahmedabad-Dholera ở bang Gujarat, miền Tây, sau khi chiếc xe xuất phát từ cảng Pipavav.

Phát biểu với báo giới, sĩ quan cảnh sát R.V.Asari cho biết trong số người thiệt mạng có 12 phụ nữ, 3 thanh viên và 4 người đàn ông. Toàn bộ nạn nhân là công nhân đang trên đường đi làm ở một công trường tại tỉnh Anand. Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ấn Độ là một trong những "điểm đen" về tai nạn đường bộ trên thế giới. (Nguồn: Express)

Ông Asari cho biết có thể lái xe đã ngủ gật, nên mới gây ra tai nạn thương tâm trên. Ấn Độ là một trong những "điểm đen" về tai nạn đường bộ trên thế giới, cướp đi mạng sống của hơn 150.000 người mỗi năm.

Gần đây nhất, ngày 18/5, ít nhất 11 người đã thiệt mạng tại bang Uttarakhand khi một xe tải chạy quá nhanh lao vào một nhóm người đang đi vào một ngôi đền.

Tháng trước, một đoàn tàu đâm vào xe buýt chở học sinh ở bang Uttar Pradesh khiến 13 em nhỏ thiệt mạng. Cũng tháng này, ở bang Madhya Pradesh xảy ra vụ xe chở đoàn người đi dự đám cưới bị rơi khỏi một cây cầu và lao xuống sông, cướp đi mạng sống của 21 người.

Nguồn baoquocte (theo AFP)