Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lâu đài cổ tích khổng lồ từ tuyết trắng

Cập nhật ngày: 26/12/2012 - 05:42

Những tác phẩm điêu khắc tuyết tuyệt đẹp tạo nên một thế giới cổ tích mùa đông thực thụ. Chúng được hình thành từ khối tuyết khổng lồ, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân điêu khắc trong sự kiện Lễ hội tuyết được tổ chức hàng năm tại Trung Quốc.

Sau cả tuần làm việc vất vả của nhiều nghệ sĩ điêu khắc, những tác phẩm tuyết cuối cùng đã sẵn sàng chào đón du khách tới thưởng ngoạn tại Lễ hội tuyết Jinyue, nằm trong khu vực Rừng quốc gia Jingyuetan, thuộc tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Điểm nhấn của sự kiện tuyết năm nay là nhà thờ có kích thước tương đương với công trình thực tế, nhiều lâu đài như trong thế giới cổ tích của Disney và những chú ngựa đang tung vó mạnh mẽ.

Để hoàn thành những tác phẩm điêu khắc kỳ công này, người ta phải sử dụng đến khối tuyết khổng lồ. Ngoài ra, công việc sáng tạo trên tác phẩm kích thước lớn yêu cầu nghệ nhân phải có kỹ năng, tay nghề điêu luyện. Bởi lẽ, những công trình không chỉ có kích thước choáng ngợp, mà còn thể hiện nhiều chi tiết rất tỉ mỉ. Các nhóm nghệ nhân làm việc trong điều kiện thời tiết dưới 0 độ C để đảm bảo hoàn thành trước khi lễ hội tuyết chính thức bắt đầu.

Ngoài chất liệu tuyết, lễ hội này còn quy tụ các tác phẩm điêu khắc từ băng, ví như một rừng cây băng lạnh giá hay bạch tuộc băng khổng lồ. Rừng quốc gia Jingyuetan trải rộng trên diện tích 200 kilomet vuông và nổi tiếng với cảnh đẹp hữu tình, những ngọn núi trùng điệp và khu rừng rậm với hơn 30 loài cây quý hiếm.

TT (st)