BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lễ bốc thăm chia bảng đấu AFF Cup 2010: ĐKVĐ Việt Nam không chung bảng đấu với Thái Lan

Cập nhật ngày: 15/09/2010 - 11:53
HTML clipboard

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu tại Hà Nội với tư cách đội ĐKVĐ và là chủ nhà.

Chuẩn bị cho giải Vô địch Đông Nam Á 2010, chiều 15.9, lễ bốc thăm chia bảng đấu AFF Cup đã diễn ra tại Hà Nội. Với tư cách ĐKVĐ và là đội chủ nhà, Việt Nam được chọn làm hạt giống số 1 và được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc đua tài khởi tranh trong tháng 12.

Và theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam sẽ nằm ở bảng B với các đối thủ Singapore, Myanmar và đội thứ nhì vòng sơ loại. Bảng B bắt đầu thi đấu từ ngày 2 đến 8.12. ĐT Việt Nam mở màn AFF Cup 2010 bằng cuộc đối đầu Myanmar, kế tiếp là đội nhì vòng sơ loại và cuối cùng là đối thủ khó chơi Singapore. Đây là bảng đấu khá thuận lợi cho đội chủ nhà, thầy trò HLV Calisto sẽ có quyền lựa chọn đối thủ ở bán kết do bảng B thi đấu muộn hơn 1 ngày so với bảng A.

Trong khi đó, tại bảng A, ứng cử viên nặng ký Thái Lan phải cạnh tranh với Indonesia, Malaysia, đội đứng thứ nhất vòng sơ loại. Bảng đấu tại Indonesia thi đấu từ ngày 1 và kết thúc ngày 7.12. Cuộc đua tranh tại bảng đấu này được dự đoán quyết liệt, chứa đựng nhiều bất ngờ. Bởi trình độ của Indonesia, Thái Lan, Malaysia là không quá chênh lệch.

Vòng đấu bảng AFF Cup 2010 diễn ra từ ngày 1- 8.12, kể từ vòng bán kết 4 đội đứng đầu hai bảng sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà - sân đối phương để chọn ra hai đội xuất sắc nhất chơi trận Chung kết.

Trước đó, AFF Cup 2010 được khởi động bằng vòng đấu sơ loại tổ chức tại Vientiane, với sự góp mặt của 4 đội tuyển: Campuchia, Đông Timo, Philippines và chủ nhà Lào. Vòng sơ loại diễn ra từ ngày 22- 30.10, các đội thi đấu vòng tròn tính điểm để lựa chọn ra 2 đội có thành tích cao nhất giành vé thi đấu Vòng chung kết tại Indonesia và Việt Nam.

Trong những năm vừa qua, cuộc cạnh tranh chức Vô địch thường gói gọn giữa 4 đội tuyển: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia. Cuộc đua tranh ở AFF Cup 2010 được dự đoán sẽ quyết liệt hơn, khi Malaysia Myanmar đều có những tiến bộ vượt bậc.

Phần thưởng giành cho các đội đoạt thành tích cao vẫn được giữ nguyên như năm 2008, với 3 mức: 100.000 USD cho đội Vô địch, Á quân được thưởng 50.000 USD, hai đội thua ở Bán kết nhận đồng giải Ba là 15.000 USD.

Singapore được đánh giá là đối thủ khá ngang cơ với ĐT Việt Nam.

Để chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi “Vua” khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam bắt đầu tập trung tại Hà Nội từ ngày 6/9. Thầy trò HLV Calisto có cơ hội kiểm định lực lượng qua 8 trận đấu ở Cúp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội (20- 24.9), VFF Cup (tháng 11), trận giao hữu gặp chủ nhà Ấn Độ, trận thi đấu giao hữu còn lại sẽ được cân nhắc giữa Các Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) hoặc Ả rập Xê út.

Là những nhà ĐKVĐ, tất cả các thành viên tuyển Việt Nam đều tỏ ra tự tin về cơ hội bảo vệ chức Vô địch ở AFF Cup 2010. Chỉ tiêu này còn trở nên thuận lợi hơn khi thầy trò HLV Calisto được thi đấu vòng bảng trên sân nhà.

Lịch thi đấu Bảng A

Ngày 1.12: Thái Lan - Nhất vòng loại

                    Indonesia - Malaysia

Ngày 4.12: Thái Lan - Malaysia

                    Nhất vòng loại - Indonesia

Ngày 7.12: Malaysia - Nhất vòng loại

                    Indonesia - Thái Lan

Lịch thi đấu Bảng B

Ngày 2.12: Singapore - Nhì vòng loại

                    Việt Nam - Myanmar

Ngày 5.12: Singapore - Myanmar

                    Việt Nam - Nhì vòng loại

Ngày 8.12: Myanmar - Nhì vòng loại

                    Việt Nam - Singapore 

(Theo Dantri)