BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lễ hội trái cây Nam bộ

Cập nhật ngày: 16/05/2009 - 05:58

Các tác phẩm nghệ thuật, món ăn lạ chế biến từ trái cây và nhiều chương trình đặc sắc... sẽ được quy tụ trong lễ hội trái cây Nam bộ, diễn ra suốt 3 tháng hè tại khu du lịch Suối Tiên, TP HCM.

Tham gia lễ hội, du khách có dịp được bước vào "thế giới trái cây" với hơn 60 gian hàng, loại khác nhau với những đặc sản nổi tiếng như: vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, xoài Tứ Quý, bưởi Năm Roi Hoàng Gia, chôm chôm Java, thanh long Ruột Đỏ... Khoảng 26 món ăn chế biến từ trái cây cũng được giới thiệu đến du khách như: bò xào táo, gà nấu trái vải, lươn um sầu riêng...

Lễ hội trái cây Nam bộ sẽ quy tụ những loại trái cây ngon và quý nhất của các vùng miền đến tham dự

Hơn 400 diễn viên hoá trang thành các nàng tiên nữ, hầu vương hộ giá các vị Thần Quả về với lễ hội sẽ diễu hành trong chương trình "Bách Quả Tứ Quý Thần Tiên Hội". 16 vị Thần Quả khoác trên mình những chiếc áo được kết từ các loại hoa trái nhiều màu sắc, thể hiện vùng đất trù phú với nhiều trái ngon của người dân Nam bộ.

Các hoạt động chính của lễ hội bao gồm: Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây với sự tham gia của 100 nghệ nhân với các chủ đề về Trường Sơn, 1.000 năm Thăng Long nét đẹp văn hóa cổ truyền; Triển lãm sinh vật cảnh, triển lãm bộ sưu tập "Thạch Quả"; những củ quả khổng lồ nặng từ 50 - 60 kg được sưu tầm từ các vùng miền trong cả nước.

Hội thi trái cây ngon an toàn, là một trong những điểm mới của lễ hội năm nay, nhằm khuyến khích các nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo ra được các giống mới chất lượng tốt, giao lưu trao đổi kinh nghiệm giới thiệu đến du khách những loại trái cây ngon bổ dưỡng an toàn.

Lễ hội trái cây Nam bộ là hoạt động thường niên được Sở Du lịch TP HCM phối hợp với khu du lịch Suối Tiên tổ chức, nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước sự phong phú về các loại trái cây của vùng sông nước Nam bộ.

Ông Đoàn Minh Tuấn Phó giám đốc Khu du lịch văn hóa Suối Tiên cho biết, chợ trái cây sẽ tiêu thụ khoảng hơn 1.000 tấn, được bán với giá rẻ hơn 20-40% giá thị trường cho khách tham quan.

Lễ hội diễn ra từ 24.5 đến hết tháng 8.

(Theo VNE)