Lễ thượng cờ của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio

Cập nhật ngày: 02/08/2016 - 02:55

Lễ thượng cờ tại một đại hội đánh dấu sự có mặt của đoàn Thể thao Việt Nam tại đại hội đó. Tại Olympic Rio lần này, lễ thượng cờ của đoàn TTVN đã được tổ chức vào lúc 4h sáng ngày 2-8, với sự góp mặt của gần như đầy đủ các thành viên trong đoàn, trừ một số VĐV vướng lịch tập luyện.

Tại lễ thượng cờ, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng nhấn mạnh quyết tâm của đoàn tại kỳ Thế vận hội lần này, đồng thời khẳng định Olympic Rio sẽ là kỳ Thế vận hội của hòa bình, hữu nghị và thân thiện. Đại diện nước chủ nhà Brazil cũng đã trao quà cho đoàn Thể thao Việt Nam.
 
Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn nhận quà từ nước chủ nhà Brazil. (Ảnh: TS)
 
Tại Olympic lần này, đoàn Thể thao Việt Nam được BTC sắp xếp ở trong 9 căn hộ tại Làng vận động viên. Ngoài ra, BTC cũng bố trí 3 tình nguyện viên hỗ trợ cho đoàn Việt Nam trong suốt quá trình diễn ra đại hội.
 
Chia sẻ với VOV.VN, VĐV điền kinh Nguyễn Thành Ngưng hiện đang có mặt tại Rio cho biết: “Cảm nhận ban đầu của chúng tôi là khá thoải mái, hài lòng về chỗ ăn chỗ ở mà Ban tổ chức sắp xếp. Ở đây cũng không có tình trạng trộm cướp hoành hành như mọi người đã lo ngại. Tôi cảm thấy đây là một đất nước thanh bình và con người thân thiện”.
 
Đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ thượng cờ diễn ra sáng 2-8. (Ảnh: TS)
 
“Tuy vậy, vấn đề thời tiết và lệch múi giờ có thể sẽ gây khó khăn cho các VĐV của Việt Nam. Thời tiết ở đây hơi gió và lạnh, trong khi múi giờ thì lệch khá nhiều so với ở Việt Nam. Dù có nhiều khó khăn nhưng tất cả chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất vì màu cờ sắc áo” – Thành Ngưng chia sẻ.
 
Lễ khai mạc Olympic Rio sẽ diễn ra vào ngày 5-8. Tại Thế vận hội lần này, đoàn Thể thao Việt Nam có 50 thành viên tham gia tranh tài tại 10 môn thể thao./.
Nguồn VOV.VN