Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lễ tri ân và trưởng thành: Khoảnh khắc đẹp thời học sinh 

Cập nhật ngày: 23/05/2024 - 14:13

BTNO - Lễ tri ân và trưởng thành là dịp để các em học sinh lớp 12 tri ân cha mẹ và thầy cô sau những năm đèn sách. Đây là sự kiện mang ý nghĩa nhân văn, nhớ ơn ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo đã dìu dắt các em nên người.

Thầy cô giáo tặng biểu trưng cho học sinh.

Với ý nghĩa đó, chiều 22.5, trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, khoá 28. Đến dự có 321 học sinh khối 12, thầy cô nhà trường cùng quý phụ huynh. 

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Ngô Khắc Đức- Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha biểu dương, khen thưởng những thành tích mà thầy cô và các em học sinh đạt được trong năm học qua. Gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành; phối hợp với nhà trường trong công tác dạy học và giáo dục học sinh. Với những thành tích mà các em đã làm được trong suốt 3 năm qua, chắc chắn các em sẽ gặt hái được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Đáp lại tình cảm của nhà trường, bà Nguyễn Thị Dung- Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh thay mặt phụ huynh, gửi tới Ban Giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất, cảm ơn những nỗ lực của thầy cô trong giảng dạy, giáo dục các em. 

Các em học sinh tham dự ngày lễ.

Hội Cha mẹ học sinh khẳng định, thành công của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn của quý thầy cô đã yêu thương, tận tình, chu đáo, quan tâm, chăm sóc, dạy bảo các em. Các thầy cô đã đồng cảm và chia sẻ với phụ huynh những khó khăn, đã thay cha mẹ chăm sóc, yêu thương các em.

Em Nguyễn Trần Kiệt, học sinh lớp 12 Văn chia sẻ: “Sau 12 năm đèn sách, em được dự buổi lễ quan trọng này, đánh dấu hành trình trưởng thành của bản thân, em rất xúc động vì đây cũng là cơ hội để em và ba mẹ có thể gần nhau hơn, và có thể nói ra những điều thật lòng đối với ba mẹ. 

Sau 3 năm học tại mái trường này, kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với em là được tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, em không chỉ được truyền dạy tri thức mà còn trải nghiệm cảm giác của sự thành công và thất bại, giúp em thêm mạnh mẽ hơn để có thể vững bước trên con đường sắp tới”.

Học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và gia đình.

“Lễ tri ân và trưởng thành là cơ hội để em bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô và ba mẹ. Ba mẹ đã tạo cho em nền tảng ban đầu, giúp em có thể đậu vào trường chuyên, thầy cô là người tạo cho em bệ phóng để em có thể vững bước trong tương lai. Em mong rằng sau buổi lễ này giữa em và ba mẹ, cũng như giữa em và thầy cô sẽ thấu hiểu nhau hơn”- Vũ Ngọc Thiên Kim, học sinh lớp 12 Văn, bày tỏ.

Hoàng Yến