Lễ trưởng thành cho các chiến sĩ nhí Học kỳ quân đội

Cập nhật ngày: 15/06/2012 - 03:31

(BTNO)- Lễ trưởng thành cho 34 chiến sĩ nhí của khoá tập huấn “Học kỳ quân đội” tỉnh Tây Ninh năm 2012 do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức diễn ra vào chiều 14.6.2012 tại hội trường Trung Đoàn 174 (xã Tân Phú – huyện Tân Châu).

Các chiến sĩ nhí cùng chụp ảnh lưu niệm trước lúc chia tay.

Trong thời gian gần 10 ngày tham gia khoá tập huấn học kỳ quân đội, các chiến sĩ nhí đã được trang bị những kỹ năng sống, được trải nghiệm cuộc sống của một quân nhân thực thụ, rèn tính tự lập, kỷ luật, đoàn kết, tạo một phương pháp học tập hiệu quả, bổ ích khi trở về với gia đình, xã hội. Tham gia các chuyến về nguồn thực tế, tham quan di tích lịch sử tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh nhà; được cảm nhận và sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh và cùng trao đổi những chuyên đề về cuộc sống, bản thân, gia đình và xã hội…

Đây là một mô hình giáo dục nhân cách, lối sống, xây dựng và phát triển tư duy mới, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chính bản thân, gia đình, xã hội. Quan trọng hơn là hình thành tính tự lập, tự rèn luyện, tinh thần đoàn kết thông qua phương pháp lấy tập thể để giáo dục, lấy môi trường quân đội để huấn luyện, lấy cảm xúc gia đình để nuôi dưỡng tình cảm, niềm yêu thương, sự chia sẻ.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình cũng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn chương trình “học kỳ quân đội” năm 2012 cho các chiến sĩ nhí.

Đăng Khoa