BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lebanon phát hiện nhiều địa đạo chứa vũ khí ở Sidon

Cập nhật ngày: 27/06/2013 - 06:11
HTML clipboard

Kênh truyền hình Press TV hôm 26.6 đưa tin, quân đội Lebanon vừa phát hiện một dãy các địa đạo tại thành phố Sidon, miền Nam nước này, với một số lượng lớn vũ khí và đạn dược giấu bên trong.

Những địa đạo này dẫn đến một số toà nhà thuộc quyền quản lý của những người ủng hộ giáo sĩ Sheikh Ahmad al-Assir, một người Hồi giáo dòng Sunni theo đường lối cứng rắn

Quân đội Lebanon tuần tra một con đường ở Abra, ngoại ô phía Nam thành phố Sidon, Lebanon. Ảnh: Presstv

Quân đội Lebanon phát hiện những địa đạo này sau khi giành lại quyền kiểm soát thành phố Sidon từ tay các tay súng Hồi giáo dòng Sunni ở thành phố Sidon, trong đợt bùng phát bạo lực đẫm máu nhất được khơi nguồn từ sự chia rẽ bè phái, liên quan đến cuộc nội chiến ở nước láng giềng Syria.

Quân đội Lebanon đã tịch thu số vũ khí bao gồm, súng phóng rocket và súng máy, cùng nhiều quân phục bên trong căn cứ của giáo sĩ Sheikh Ahmad al-Assir.

Sidon rơi vào tình trạng bất ổn kể từ khi bạo lực nổ ra hồi tuần trước giữa những tay súng Hồi giáo dòng Sunni và Shi’ite, do bất đồng với nhau về cuộc xung đột ở Syria. Căng thẳng gia tăng khi nhóm phiến quân Hezbollah dòng Shi’ite của Lebanon đưa các tay súng tới Syria để tái chiếm một thị trấn biên giới chiến lược.

Hôm 23.6, các cuộc đụng độ dữ dội bùng nổ sau khi lực lượng an ninh bắt giữ giáo sĩ Sheikh Ahmed al-Assir. Những người ủng hộ ông đã trả đũa bằng cách nổ súng vào một trạm kiểm soát quân đội, khiến hơn 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Chính phủ đã tuyên bố một ngày quốc tang cho những binh sĩ thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với phiến quân.

TRINH DƯƠNG

Theo Presstv