Lịch đấu SEA Games của U23 Việt Nam căng hơn World Cup

Cập nhật ngày: 10/10/2013 - 05:55

Đá 5 trận / 10 ngày là cơn ác mộng mà thầy trò Hoàng Văn Phúc có thể phải đối mặt ở SEA Games 27.

Mười ngày nữa (dự kiến là 19.10), chủ nhà Myanmar sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá SEA Games 27. Tuy nhiên, với những thông tin sơ bộ về môn bóng đá, U23 Việt Nam sắp phải đối mặt với mật độ thi đấu còn căng thẳng hơn cả… World Cup. Bởi dự tính, U23 Việt Nam có thể phải đá với mật độ 2 ngày/ trận, căng thẳng hơn cả mật độ thi đấu của các đội tuyển dự World Cup (3-4 ngày/ trận).

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, do 11 đội tuyển trong khu vực đều đăng ký dự SEA Games 27, vì vậy, có 1 bảng đấu quy tụ đến 6 đội bóng. Ông Phúc đang hy vọng, U23 Việt Nam tránh được bảng đấu có 6 đội này, vì một khi rơi vào bảng đấu trên, U23 Việt Nam phải đá tới 5 trận (nhiều hơn bảng kia 1 trận), mật độ 2 ngày/trận.

“Nếu phải đá 5 trận ở vòng bảng thì rất vất vả cho U23 Việt Nam. Mật độ thi đấu quá dày, việc điều chỉnh thể lực, kỹ - chiến thuật không dễ dàng để đối phó với cường độ thi đấu quá cao, còn nặng hơn cả World Cup. Tất nhiên đã chơi thì phải chấp nhận, nhưng hi vọng U23 Việt Nam gặp may, tránh được bảng đấu có 6 đội.” - HLV Hoàng Văn Phúc nói.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, mật độ thi đấu dày sẽ ảnh hưởng tới iệc điều chỉnh thể lực, kỹ - chiến thuật - Ảnh: TT&VH.

Ngoài mật độ thi đấu dày, mỗi đội còn bị hạn chế số lượng cầu thủ đăng ký. Danh sách sơ bộ đăng ký 22, nhưng khi bước vào SEA Games 27, mỗi đội bóng chỉ được đăng ký chính thức 20 cầu thủ. Ngoài ra, BTC SEA Games cho phép linh động cho thủ môn, có thể đổi ngang khi đã hết hạn đăng ký vì đề phòng trường hợp thủ môn bị chấn thương. Tuy nhiên, theo đánh giá của HLV Hoàng Văn Phúc, số lượng đăng ký trên là hơi mỏng.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc: “Một khi muốn vô địch SEA Games, mỗi đội phải đá 6-7 trận đấu. Số trận đấu như vậy cũng tương đương với đội tuyển nào muốn giành chức vô địch World Cup. Nhưng mật độ thi đấu hay số lượng cầu thủ, chỉ có Đông Nam Á mới có kiểu thi đấu rất hành xác như vậy, vì World Cup cũng giãn ra, nhằm tạo điều kiện cho cầu thủ trình diễn tốt nhất”.

Trong khi hồi hộp chờ bốc thăm SEA Games 27, U23 Việt Nam vẫn tập trung rèn giũa lực lượng. Hiện U23 Việt Nam đang gặp vấn đề về nhân sự, bởi ngoài việc tăng cường cho tuyển Việt Nam thủ môn Bửu Ngọc, Văn Thắng, hiện đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc đang có 3 ca chấn thương: Hoàng Thịnh, Huy Hùng và Mạnh Dũng.

Ngoài ra, Đình Hoàng cũng bị cách ly, không cho tập luyện cùng U23 Việt Nam, vì hậu vệ SLNA dính dịch đau mắt đỏ. Thiếu người nên U23 Việt Nam phải huy động cả các trợ lý ra làm quân xanh cho cầu thủ tập luyện.

Theo kế hoạch, ngày 11.10, U23 Việt Nam sẽ bay sang Myanmar đá trận lượt về gặp U23 Myanmar vào 15.10. Trước đó 2 ngày, đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc làm nóng bằng một trận đấu với CLB đang chơi ở giải VĐQG Myanmar. Ngày 16.10, U23 Việt Nam bay thẳng từ Myanmar về Bình Dương, chuẩn bị cho BTV Cup 2013./.

Theo VOV online