Lịch thi đấu TTVN tại Olympic Tokyo ngày 27/7: Chờ tin vui từ lực sĩ Hoàng Thị Duyên 

Cập nhật ngày: 27/07/2021 - 09:21

Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn còn hy vọng tranh chấp huy chương tại Olympic Tokyo khi lực sĩ Hoàng Thị Duyên sẽ tranh tài ở hạng 59kg nữ môn cử tạ hôm nay.

Lực sĩ Hoàng Thị Duyên là niềm hy vọng huy chương lớn nhất của TTVN

Cử tạ là niềm hy vọng huy chương lớn nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 với sự góp mặt của hai đô cử hàng đầu Việt Nam là Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên.

Sau khi Thạch Kim Tuấn thất bại hạng 61kg nam cách đây 2 ngày, mọi hy vọng đều dồn về Hoàng Thị Duyên. Cô gái dân tộc Tày quê Lào Cai sẽ bước vào thi đấu ở hạng 59kg nữ vào 13h50 hôm nay (27/7).

Hạng cân này có 14 VĐV tranh tài, Duyên được xếp ở nhóm A với các đối thủ tới từ Anh, Pháp, Nhật Bản, Colombia, Venezuela, Đài Loan-Trung Quốc, Turkmenistan, Armenia. Các lực sĩ còn lại thuộc nhóm B thi đấu vào lúc 9h50 sáng cùng ngày.

Trước ngay Olympic Tokyo khởi tranh, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đánh giá là Hoàng Thị Duyên là VĐV có cơ hội cao nhất giành huy chương. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi thành tích của Duyên (223kg) hiện đang đứng thứ 3 trong số các VĐV tham dự ở hạng 59kg nữ.

Hai VĐV có thông số tốt hơn là nhà vô địch thế giới Kuo Hsing-chun của Đài Loan (247kg) và Andoh Mikiko của Nhật Bản (225kg). Nếu tính toán hợp lý về mặt chiến thuật, cũng như phát tác được năng lực thực sự của bản thân, cô gái vàng của làng cử tạ Việt Nam hoàn toàn có thể hướng đến việc tranh chấp huy chương.

Đến 18h, VĐV Nguyễn Tiến Minh sẽ chạm trán đối thủ Dwicahyo Ade Resky (Azerbaijan) ở lượt trận thứ 2 tại bảng L. Ở trận ra quân, tay vợt 38 tuổi từng tham dự 4 kỳ Olympic đã nhận thất bại 0-2 trước số 3 thế giới người Đan Mạch Anders Antonsen.

Môn bơi sẽ khép lại ngày thi đấu hôm nay của đoàn TTVN với màn ra quân của kình ngư Nguyễn Huy Hoàng ở vòng loại 800m tự do. VĐV sinh năm 2000 bơi ở lượt thứ 2, gặp các đối thủ đến từ Bồ Đào Nha, Australia, Trung Quốc, Hy Lạp, Hungary, Serbia.

Tổng cộng có 34 VĐV tranh tài ở vòng loại nội dung 800m tự do và chia làm 5 lượt bơi. Lượt đấu của Huy Hoàng sẽ diễn ra lúc 18h27. Sau vòng loại, 8 VĐV có thành tích cao nhất sẽ vào thi chung kết được tổ chức trong ngày 29/7.

Nguồn TPO