Liên minh HTX: 11 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi Tìm hiểu pháp luật lao động

Cập nhật ngày: 14/10/2011 - 11:10

Ông La Hữu Nghị - Phó CT Liên minh HTX, Trưởng BTC Hội thi phát biểu khai mạc

(BTNO) – Sáng 14.10, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Hội thi Tìm hiểu pháp luật lao động trong khu vực HTX với 11 thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển ở cấp cơ sở. Đến dự lễ có ông Nguyễn Tứ Hải – Chủ tịch Liên minh HTX, ông Trịnh Văn Lo – Phó GĐ Sở GT-VT.

Theo ông La Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX, Trưởng BTC Hội thi, mục tiêu của việc tổ chức hội thi lần này là nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung, pháp luật nói riêng của người lao động và người sử dụng lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà tại các HTX, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển.

11 thí sinh lọt vào vòng chung kết lần này đến từ các Quỹ TDND Ninh Sơn, Tân Hưng, Hiệp Thạnh, Thị trấn Hoà Thành, Tân Biên, Bàu Đồn, Tân Châu, Dương Minh Châu, Long Thuận và HTX vận tải hành khách Đồng Tâm. Các thí sinh phải thực hiện 01 bài thuyết trình trong vòng 15 phút với các chủ đề như: “Nghĩa vụ của HTX đối với xã viên và người lao động”, “Quyền của người lao động khi giao kết hợp đồng lao động”, “Chế độ trợ cấp BHXH cho lao động nữ nghỉ thai sản”, “Thế nào là đình công hợp pháp và bất hợp pháp”, “Trách nhiệm giải quyết quyền lợi và nghĩa vụ của các bên khi chấm dứt hợp đồng lao động”…

Hội thi còn là dịp để cán bộ, xã viên các HTX, Quỹ TDND trong tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kiến thức về Luật HTX và pháp luật lao động trong khu vực kinh tế tập thể; kịp thời phát hiện những cá nhân điển hình trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động tại các HTX và Quỹ TDND.   

Thí sinh Phạm Thị Kim Ba – HTX Đồng Tâm trình bày phần thi thuyết trình

Đ.H.T