Lo chuyện giữa đường

Cập nhật ngày: 31/08/2010 - 10:36
HTML clipboard

Con đường nhựa từ cầu Tha La (thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu) đi về hướng Suối Dây có nhiều “ổ gà”, khiến cho việc giao thông khó khăn và thường gây ra tai nạn cho người đi đường. Thời gian gần đây, có một người đàn ông (giấu tên) trạc 50 tuổi, hằng ngày cứ lặng lẽ chở xi măng, đá, nước đi giặm vá lại các “ổ gà” ấy.

Hằng ngày, người đàn ông này vẫn lặng lẽ đi vá đường

Vừa qua, chúng tôi có dịp đi công tác trên con đường này và tình cờ được tận mắt chứng kiến công việc của người đàn ông tốt bụng ấy. Ông kể, nhà ông ở gần Nông trường Cao su Suối Dây, con đường này đi ngang nhà ông nên ông đã từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra. Có năm, trên đoạn đường dài chỉ khoảng 2km mà có đến cả chục vụ tai nạn như thế. Nguyên nhân là do đường vắng, nhiều người điều khiển xe với tốc độ cao, ban đêm không có đèn chiếu sáng họ dễ bị té ngã khi vướng các “ổ gà”. “Là một người dân địa phương, tôi rất đau lòng khi chứng kiến những cảnh này, vì vậy tôi nghĩ ra cách làm này để giảm bớt tai nạn giao thông”, người đàn ông này nói.       

Đứng xem ông vá đường mới thấy công việc này cũng đòi hỏi công sức và sự kiên trì không nhỏ. Trên đường xe lưu thông liên tục, phải chờ lúc thưa vắng mới làm được. Trước tiên, ông dùng nước rưới ướt “ổ gà”, tiếp đến dùng đá (loại 1 x 2cm) đổ xuống cho đầy, rồi dùng xi măng nguyên chất rắc lên lớp đá. Làm xong, ông bẻ một nhánh cây để lên nơi vừa vá xong rồi còn phải đứng chờ cho xi măng khô mới đi vá tiếp nơi khác. Không phải lúc nào công việc cũng tốt đẹp. Có khi, ông vừa rải xi măng xong, chưa kịp khô, một xe tải chạy ngang, cán lên làm lớp bê tông văng tung toé thế là ông phải làm lại từ đầu.  

                                                                                                                                BTN