BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lò gạch xây gần trường học ở xã Hưng Thuận, Trảng Bàng: Chưa đủ điều kiện được phép, vẫn hoạt động

Cập nhật ngày: 29/07/2009 - 09:21

Lò gạch của ông Tăng Trọng Nhân đã hoạt động trở lại.

Như Báo Tây Ninh đã phản ánh, lò gạch của ông Tăng Trọng Nhân (ấp Lộc Trị, xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng) xây dựng và hoạt động gần Trường tiểu học Lâm Lễ Nghĩa chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Lo ngại hoạt động sản xuất, vận chuyển của lò gạch này sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống ở khu dân cư và trường học, nhiều hộ dân đã khiếu nại đến các cấp thẩm quyền. Tuy nhiên, cho đến nay, các hộ dân này vẫn chưa được trả lời thoả đáng bằng văn bản theo quy định.

Mới đây, một số hộ dân ở khu vực này tiếp tục phản ánh, lò gạch của ông Nhân đã tái hoạt động sau khoảng 4 tháng bị Sở Tài nguyên & Môi trường đình chỉ sản xuất. Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND xã Hưng Thuận xác nhận điều này. Khi UBND xã đến kiểm tra thì ông Nhân cho biết đã được Sở TN&MT cho phép hoạt động trở lại.

Trong khi đó, ông Ngô Thuỷ Chung – Chánh Thanh tra Sở TN&MT khẳng định: Sở chưa cho phép lò gạch của ông Tăng Trọng Nhân hoạt động và hiện lò gạch này cũng chưa đủ điều kiện để được phép hoạt động. Ông Chung cho biết sẽ kiểm tra và xử lý đối với lò gạch của ông Nhân nếu cơ sở này hoạt động trái quy định.

ĐÌNH CHUNG


 
Liên kết hữu ích