Loại bỏ phiền toái từ mạng xã hội

Cập nhật ngày: 11/05/2012 - 03:27

Facebook, Google+, Twitter và các mạng xã hội khác giúp bạn kết nối với bạn bè, gia đình nhưng chúng cũng làm bạn tốn thời gian, phân tâm và làm việc không hiệu quả. Tệ hơn, nhiều mạng xã hội gửi thông báo cho bạn mỗi khi ai đó cố gắng tương tác với bạn, làm cho bạn khó tập trung vào công việc. Dưới đây là cách làm thế nào để các mạng xã hội này không làm bạn mất tập trung.
Chặn thông báo tới điện thoại thông minh

Trên smartphone có rất nhiều ứng dụng mạng xã hội khác nhau và những ứng dụng này thường xuyên gửi thông báo cho bạn. Để tránh bị quấy rầy, hãy tắt chức năng gửi thông báo của chúng. Quá trình tắt trên các hệ điều hành khác nhau là hơi khác nhau, nhưng nhìn chung là không quá phức tạp.

Nếu bạn đang dùng điện thoại Android, hãy mở ứng dụng ra, nhấn phím Menu, xác định vị trí thiết lập Messaging Settings dưới menu, và chọn các ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo. Nếu bạn muốn loại bỏ tất cả các thông báo, bạn sẽ phải làm điều đó một cách thủ công trong từng ứng dụng.
Để tắt thông báo trên thiết bị iOS 5, bạn cần vào Settings, Notifications. Từ đó, chọn một ứng dụng và đặt 'Alert Style' thành None. Và bạn cũng sẽ phải thực hiện việc này với từng ứng dụng, nhưng tất cả chúng đều nằm trong một menu.

Tắt thông báo qua email

Tắt các thông báo qua email từ Facebook và Twitter là một vấn đề đơn giản (mặc dù hơi tốn thời gian).
Để ngăn Facebook gửi email thông báo, chọn Account Settings trong menu thả xuống ở phía trên bên phải trang Facebook của bạn, sau đó chọn Notifications từ menu ở phía bên trái của trang. Hãy thực hiện những lựa chọn phù hợp cho từng phần trong tài khoản Facebook để tắt các thông báo e-mail tương ứng.

Để tắt thông báo email của Twitter, đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản và chọn Settings từ menu thả xuống ở góc bên phải phía trên, sau đó chọn Notifications từ menu bên trái. Tại đây, bạn thực hiện những lựa chọn phù hợp của mình.

Nếu muốn tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Google mà không cần phải chịu đựng thanh thông báo Google+, hãy tải về Google Chrome, cài đặt trình duyệt này và ứng dụng phụ trợ (extension) Hide Google+ Notification.

H.T (st)