Lỗi hẹn 3G, Vinaphone sẽ bị phạt

Cập nhật ngày: 19/08/2009 - 05:56

Các nhà cung cấp dịch vụ trình diễn công nghệ 3G tại một triển lãm CNTT ở Việt Nam.

Việc Vinaphone không thể triển khai công nghệ 3G như thời hạn đã cam kết (ngày 15.8), đại diện Bộ Thông tin - Truyền thông chiều 19.8 cho biết, sẽ xử phạt doanh nghiệp này thông qua việc trừ vào số tiền đặt cọc.

Theo ông Hoàng Trung Hải, Phó Giám đốc Vinaphone thì nguyên nhân khiến Vinaphone lỗi hẹn triển khai dịch vụ là do trục trặc trong khâu đấu thầu nhập thiết bị 3G. Vì thế thời gian cung cấp dịch vụ buộc phải chậm hơn so với cam kết khi nộp hồ sơ thi tuyển.

Chậm hơn dự kiến nhưng Vinaphone vẫn là đơn vị đầu tiên trong số 4 doanh nghiệp viễn thông trúng tuyển (cùng Viettel, Mobifone và liên danh EVN và Hanoi Telecom) triển khai 3G. Dự kiến tháng 10 tới Vinaphone sẽ chính thức cung cấp dịch vụ 3G.

Hiện, cả 4 doanh nghiệp trúng tuyển 3G đã đặt cọc tổng cộng 8.100 tỷ đồng để đảm bảo sẽ triển khai dịch vụ này theo đúng cam kết.

Chiểu theo cam kết đưa ra thì Vinaphone đã vi phạm tiến độ. Một đại diện Bộ TT&TT khẳng định doanh nghiệp này sẽ bị phạt nhưng ở mức độ nào thì còn đang xem xét.

Rút kinh nghiệm từ những khó khăn mà Vinaphone gặp phải, những doanh nghiệp còn lại hiện đang gấp rút thực hiện khâu chuẩn bị để triển khai 3G theo đúng cam kết.

(Theo dantri)


Liên kết hữu ích