Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Ngô bao tử (bắp non) không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là nguồn vitamin A, phốt pho, magiê và sắt phong phú, do đó nó rất có lợi cho sức khỏe.
Kiểm soát cholesterol: Ngô bao tử giàu vitamin C, carotenoid và bioflavonoid tốt cho tim nhờ kiểm soát lượng cholesterol và tăng cường lưu thông máu.
Ngăn ngừa thiếu máu: Ngô bao tử chứa nhiều sắt do vậy có thể phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.
Cải thiện tiêu hóa: Nhờ chứa nhiều chất xơ, ngô bao tử giúp giảm táo bón. Một nghiên cứu cũng khuyến khích bệnh nhân bị ung thư đại tràng nên ăn loại ngô này.
Giảm huyết áp: Ngô bao tử giúp kiểm soát huyết áp cao nhờ chứa các phenol.
Tốt cho các bà bầu: Ngô bao tử chứa nhiều axit folic và giúp tăng cân nặng của trẻ. Táo bón là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ, ngô bao tử giúp giảm triệu chứng này nên rất tốt cho phụ nữ mang thai
Giàu chất chống oxy hóa: Ngô bao tử là nguồn chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư, do vậy giảm nguy cơ ung thư.
Kiểm soát tiểu đường: Với những người bị tiểu đường không phụ thuộc insulin, ngô bao tử rất có lợi nhờ có chỉ số đường huyết thấp so với ngô bình thường.
Cải thiện thị lực: Ngô bao tử chứa nhiều vitamin A nên giúp duy trì thị lực tốt.
Giá trị dinh dưỡng: 100g ngô bao tử chứa: 26 calo, 18g carbohydrat, 1g chất béo, 1g protein, 1,6g chất xơ
BS.Cẩm Tú (SKĐS)
(Theo THS/ Univadis)