BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lời kêu gọi của UB MTTQVN tỉnh Tây Ninh

Cập nhật ngày: 30/12/2009 - 06:17

Báo Tây Ninh tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học

Thưa đồng bào, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang thân mến!

Trong những năm qua, với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, kinh tế tỉnh Tây Ninh đã có bước tăng trưởng đáng kể, đời sống các tầng lớp nhân dân từng bước được cải thiện, nâng cao. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên vẫn còn một bộ phận nhân dân có cuộc sống khó khăn, thiếu thốn nhiều mặt nhất là về nhà ở, rất cần được sự trợ giúp của toàn xã hội.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN về việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, từ năm 2001 đến nay Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh đã tích cực phối hợp triển khai cuộc vận động. Trong quá trình tổ chức thực hiện, cuộc vận động luôn nhận được sự nhiệt tình ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các cá nhân trong và ngoài tỉnh. Với nguồn đóng góp đó, Ban Thường trực UBMTTQVN và Ban vận động “Ngày vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ những người nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện sản xuất, học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ bệnh nhân nghèo trị bệnh, cứu trợ đột xuất cho các trường hợp bị thiệt hại do thiên tai, hoả hoạn… hàng tỷ đồng, đặc biệt hơn 5 năm qua đã xây tặng hơn 5.000 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trong tỉnh, trị giá hàng trăm tỷ đồng. Những nghĩa cử cao đẹp trên mang đậm nghĩa tình “lá lành đùm lá rách”, sẵn sàng cứu giúp nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, góp phần làm vơi bớt những đau thương, mất mát, kịp thời an ủi, động viên và tạo niềm tin cho người nghèo an tâm lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Tuy nhiên, qua khảo sát của liên ngành Mặt trận- Lao động- Thương binh- Xã hội tỉnh, năm 2010 Tây Ninh còn 2.198 hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, cần được giúp đỡ, xây tặng nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí hơn 43,9 tỷ đồng.

Với ý nghĩa chung tay vì cộng đồng, UBMTTQVN và Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Tây Ninh thiết tha kêu gọi những tấm lòng vàng, từ thiện nhân đạo của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các cá nhân trong và ngoài tỉnh, hãy trích một phần thu nhập để đóng góp, giúp đỡ những người nghèo có được mái nhà ấm cúng, tạo cơ hội để những hộ nghèo vượt khó, vươn lên xây dựng cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc.

Mọi sự ủng hộ xin gởi về Ban vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh Tây Ninh.

Tài khoản số: 941.90.00.00.001 (tại Kho bạc Nhà nước tỉnh).

Xin chân thành cảm ơn!

BTT.UBMTTQVN TỈNH TÂY NINH

BVĐ “NGÀY VÌ NGƯỜI NGHÈO” TỈNH