Lời khẩn cầu trên giường bệnh

Cập nhật ngày: 12/10/2010 - 11:22

Họ là hai vợ chồng nghèo, rất nghèo. Gia đình hiện đang tá túc trong một túp lều không thể tồi tàn hơn. Miếng đất mà họ đang ở, phải mua trả góp tới 13 năm mới xong. Hai ông bà làm lụng đủ thứ nghề, gom góp được hơn chục triệu bạc, họ dự định sẽ dùng số tiền tiết kiệm ấy để sửa chữa lại túp lều trước khi mùa mưa tới.

Nhưng mọi dự định giờ không thực hiện được nữa.

Ông Trắng bây giờ đã thành người tàn phế

Cách nay chừng 3 tháng, một buổi chiều khi vừa đi làm về, ông kêu đau đầu, chóng mặt. Bà đang đi tìm dầu để xoa cho chồng thì bất ngờ ông gục xuống nền nhà! Gia đình và láng giềng tức tốc đưa ông đi cấp cứu. Kết luận của thầy thuốc khiến cả nhà rụng rời: viêm màng não và  tai biến mạch máu não! Chỉ một thời gian ngắn sau khi ngã bệnh, hai con mắt của ông cứ mờ dần và đến bây giờ thì mù hẳn. Nằm viện được gần một tháng, không còn đồng nào để trụ lại nữa, cả nhà đưa ông về. Từ khi về nhà, suốt ngày ông kêu hét vì đau. Bà cho biết, không chỉ đau đầu mà ông còn đau nhức toàn thân. Nhiều lúc đau quá, ông cởi bỏ hết quần áo, cứ thế chạy ra đường! Hiện giờ, ông đã liệt nửa người, mọi sinh hoạt cá nhân của ông đều phải có người phục vụ. 

Tất cả mọi chi tiêu, kể cả tiền thuốc cho ông giờ chỉ trông vào tiền bán vé số của bà. Mới đây, một tổ chức từ thiện đến thăm, cho gia đình 10kg gạo và 50.000 đồng! Những lúc tỉnh táo hiếm hoi, người đàn ông 54 tuổi nói với vợ như van xin: “Bà ơi! Cứu tui với, thương tui với, tui đau lắm! Xin mọi người cứu tui với”! Người vợ không biết làm gì hơn ngoài những lời an ủi, động viên chồng.

Trên đây là hoàn cảnh của gia đình ông Nguyễn Văn Trắng, ngụ tổ 8, khu phố 4, thị trấn Dương Minh Châu. Hiện gia đình ông Trắng đang gặp nhiều khó khăn. Thông qua bài viết nhỏ này, rất mong các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân có tấm lòng nhân ái, hãy dang rộng vòng tay giúp gia đình ông Trắng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ vừa nêu hoặc Toà soạn Báo Tây Ninh.

VIỆT ĐÔNG