BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lũ lụt tại Nga khiến ít nhất 103 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 08/07/2012 - 05:28

Bộ Nội vụ Nga thông báo, những trận mưa lớn gây ra lũ lụt tại khu vực Krasnodar, miền Nam nước này hôm 7.7 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 103 người và làm bị thương 91 người khác tại vùng Krasnodar, trong đó phần lớn nạn nhân tập trung tại thành phố Krymsk.

Thống đốc Aleksandr Tkachyov cho hay, đây là trận lũ lụt tồi tệ nhất ở khu vực này trong vòng 70 năm qua.

Mưa lớn gây ra lũ lụt tại miền nam nước Nga. Ảnh: Ria Novosti

Bộ Nội vụ và Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga điều động hơn 900 cảnh sát và các phương tiện cứu hộ đến khu vực bị lũ lụt hoành hành để giúp sơ tán người dân đến nơi an toàn, trong khi Thống đốc Krasnodar Aleksandr Tkachyov tới thị sát khu vực thiên tai để đánh giá tình hình tại chỗ. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại các thành phố gồm Krymsk, Novorossiysk, và Gelendzhik.

Tại thành phố Gelendzhik có 5 người chết vì bị điện giật sau khi trụ điện bị ngã. Chính quyền thành phố đã tạm thời ngắt điện tại một số khu vực vì lý do an toàn, khiến khoảng 20.000 dân sống trong tình trạng không có điện.

Những cơn mưa lớn bắt đầu từ hôm 6.7 khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập lụt. Khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tiếp tục lan rộng, một phần của tuyến đường sắt Kavkaz đã bị nhấn chìm.

Truyền hình Nga đã chiếu cảnh nhiều người dân đã phải leo lên mái nhà để tránh lũ.

Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov cho biết, những người có nhà bị phá huỷ trong mưa lũ sẽ được đền bù 100,000 rúp (khoảng 3.000USD). Những người có nhà bị hư hỏng một phần sẽ được trợ cấp 50.000 rúp.

THUÝ TRINH

Theo Ria Novosti