Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lướt thuyền buồm ngắm vịnh Nha Trang

Cập nhật ngày: 12/05/2013 - 05:29
HTML clipboard

Kỳ thú thuyền buồm

Ngày cuối tuần, chúng tôi rủ nhau đi tham quan vịnh Nha Trang bằng thuyền buồm. Thuyền chúng tôi đi có tên gọi Tri-Sisters với 3 thân và cột buồm cao khoảng 10m. Sau một đoạn ngắn chạy bằng động cơ để đưa thuyền ra khỏi vị trí neo đậu, những cánh buồm được giương lên và nhanh chóng căng đón gió biển. Lúc này, thuyền trưởng Nguyễn Ngọc Đức bắt đầu làm nhiệm vụ của một người lái thuyền, kiêm hướng dẫn viên du lịch. Với kinh nghiệm 4 năm lái thuyền buồm và từng được đào tạo bởi những chuyên gia người Úc, anh Đức khá am tường về những đặc tính của thuyền buồm. “Chiếc thuyền chúng ta đang đi được nhập khẩu từ nước ngoài và được thiết kế với kiểu dáng thể thao và có độ an toàn cao. Thuyền có thể chịu được gió giật cấp 6 và chở được 12 người” - anh Đức cho biết.

Giữa bầu trời trong với những đám mây trắng bồng bềnh, trên làn nước biển xanh ngắt, gió biển mát rượi, chúng tôi cùng ngồi trò chuyện và tận hưởng cảm giác sảng khoái. Thuyền đi với tốc độ khá nhanh, lại chạy bằng sức gió nên hoàn toàn không có tiếng ồn, không có mùi xăng dầu hay khói động cơ như những loại phương tiện khác. Chính vì thế, du khách có thể được yên tĩnh, thoải mái sưởi nắng, đọc sách, chụp ảnh hoặc đơn giản là ngồi ngắm thành phố từ phía biển.

Thỉnh thoảng, để tạo cảm giác mạnh cho du khách, thuyền trưởng lại cho thuyền chạy nghiêng hẳn một bên, hoặc đổi chiều chạy ngược hướng gió nên mọi người rất thích thú. Để du khách có được một chuyến đi ấn tượng, thuyền trưởng còn cho thuyền đi vào những khu vực biển cạn để mọi người ngắm sinh vật biển. Nếu có nhu cầu, du khách cũng có thể tắm biển, hoặc lặn ngắm san hô. Mọi thiết bị cần thiết đều có sẵn trong khoang thuyền. Với những người thích tiệc tùng, cũng có thể tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ ngay trên thuyền.

Không chỉ dừng lại ở việc đưa khách đi chu du, lướt sóng biển Nha Trang, thuyền buồm cũng là một nơi lý tưởng để mọi người cùng họp mặt.

Du ngoạn bằng thuyền buồm, du khách sẽ có được những khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời trên biển

Sản phẩm du lịch xanh

Loại hình du lịch bằng thuyền buồm mới được hình thành ở Nha Trang. Số lượng thuyền cũng chỉ mới có 3 chiếc, trong đó có một chiếc của Công ty Thuyền buồm Việt Nam đã ký hợp đồng thường xuyên với Công ty Pegas - Ánh Dương. Chi phí đầu tư ban đầu cho một chiếc thuyền buồm tương đối lớn, vì thế sử dụng sản phẩm du lịch này chủ yếu là đối tượng khách có mức chi tiêu cao. Theo bà Trần Thị Kim Trang - Giám đốc Công ty Thuyền buồm Việt Nam: “Khi đầu tư vào lĩnh vực này, chúng tôi muốn mang đến cho người dân và du khách ở Nha Trang một phương tiện du lịch hiện đại, sang trọng. Đồng thời, đây là sản phẩm thân thiện với môi trường, phù hợp với xu thế phát triển du lịch bền vững”.

Tuy còn khá mới mẻ, nhưng bước đầu, loại hình du lịch thuyền buồm đã nhận được sự quan tâm của nhiều du khách cũng như các doanh nghiệp lữ hành. “Du khách nước ngoài, nhất là khách đến từ các nước Tây Âu rất thích thuyền buồm. Đây là những khách hàng chấp nhận chi trả cao để được trải nghiệm những cảm giác thú vị. Chính vì vậy, chúng tôi đang xúc tiến việc quảng bá loại hình du lịch thuyền buồm rộng rãi cho du khách”, anh Nguyễn Minh Khoa - Phụ trách kinh doanh Công ty Du lịch Biển Xanh Nha Trang chia sẻ.

Với ưu điểm là thân thiện với môi trường, cùng sự sang trọng, hiện đại, du lịch thuyền buồm được xem là loại hình du lịch cao cấp. Chính vì thế, để phát triển được sản phẩm này, cần có sự đầu tư quảng bá mang tính đồng bộ. Hy vọng, trong tương lai không xa, du lịch thuyền buồm sẽ trở thành một nét đặc trưng của du lịch biển Nha Trang.

Theo LĐO