Theo dõi Báo Tây Ninh trên
Ức gà càng nhiều vằn trắng thì chất lượng thịt càng kém ngon.
Trích dẫn lại các nghiên cứu của các nhà khoa học Italy, Anh và Mỹ, trang Woman's Day cho biết, những vằn trắng xuất hiện trên ức gà là biểu hiện của chứng rối loạn cơ ở gà. Mắc chứng này, hàm lượng chất béo trong thịt gà tăng lên hơn 200% trong khi hàm lượng protein lại giảm.
Khi mua ức gà, bạn có thể sẽ thấy những gân trắng trên bề ngoài thớ thịt, chúng giống những kẻ sọc chạy song song. Ức gà càng nhiều đường trắng này thì càng nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.
Phát ngôn viên của Ủy ban Gia cầm Quốc gia Mỹ cho rằng, những vằn trắng này không gây ra vấn đề sức khỏe hay an toàn thực phẩm nào cho người tiêu dùng.
Jaclyn London, giám đốc dinh dưỡng của Viện Good Housekeeping thì cho rằng, gà vẫn là một thực phẩm lành mạnh, miễn là không tẩm bột và chiên kỹ. Đây là nguồn protein tốt, giàu vitamin B, B12 và sắt.
Bà cũng lưu ý khi mua thịt gà đông lạnh nên chọn gà có dán nhãn 'No Antibiotics Ever' (chưa từng dùng thuốc kháng sinh), nhớ bảo quản gà trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình chuẩn bị bữa ăn.
Theo VNE