Thể thao   Tennis

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân Giải quần vợt M25 Tây Ninh–Hải Đăng Cup 2022 

Cập nhật ngày: 02/10/2022 - 21:58

BTNO - Hôm nay (2.10), giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh -Hải Đăng Cup 2022 bước vào ngày thi đấu thứ 8 cũng là ngày thi đấu cuối cùng của tuần 1 ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 với trận chung kết đơn nam giữa Lý Hoàng Nam và hạt giống số 2 Hsu Yu Hsion Đài Loan (Trung Quốc).

Tay vợt Hsu Yu Hsion trở thành nhà vô địch đơn nam Tuần 1 ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022.

Dù vừa "cày ải" 2 trận liên tiếp vào hôm qua (1.10), nhưng Yu-hsiou không hề có dấu hiệu đuối sức. Anh nhập cuộc nhanh và không mất nhiều thời gian để bẻ game cầm giao bóng đầu tiên của Lý Hoàng Nam rồi vươn lên dẫn trước 3-0. Tay vợt người Đài Loan (Trung Quốc) có những pha giao bóng đầy uy lực và khả năng trả giao bóng tốt, khiến Hoàng Nam gặp rất nhiều khó khăn.

Sau 3 game đầu chệch choạc, Hoàng Nam bắt đầu tăng tốc. Tay vợt số 1 Việt Nam bảo vệ thành công game 4 rồi đòi lại break thành công ở game 5 để rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3. Đây là game đấu xuất sắc của Hoàng Nam khi anh di chuyển và phòng thủ cực hay để hoá giải các pha giao bóng của đối thủ.

Lý Hoàng Nam để thua trong trận chung kết đành chấp nhận ngôi á quân.

Mặc dù vậy, Hoàng Nam lại để mất break đáng tiếc ở ngay game 6. Đây cũng là game đấu dài nhất set 1 khi hai tay vợt liên tục có các pha bóng bền. Hạt giống số 1 có cơ hội để kết thúc game đấu nhưng thất bại. Sau tình huống này, Yu-hsiou có 2 cơ hội giành break point và tận dụng thành công, qua đó vươn lên dẫn trước 4-2.

Đến game 9 quyết định, Yu-hsiou tiếp tục thể hiện khả năng giao bóng ấn tượng. Tay vợt người Đài Loan ăn 4 điểm liên tiếp để thắng trắng game này, qua đó khép lại set 1 với chiến thắng 6-3.

Dẫn trước 1 set, Yu-hsiou tự tin bước vào set 2. Lần này, hạt giống số 2 thậm chí còn làm tốt hơn set 1 khi bẻ thành công cả 2 game cầm giao bóng đầu tiên của Lý Hoàng Nam để dẫn trước 4-0. Ngôi sao người Đài Loan cho thấy sự biến hoá trong lối chơi khi di chuyển thông minh, với những cú đánh vào góc chữ A hiểm hóc.

Mãi đến game 5, Lý Hoàng Nam mới có được game thắng đầu tiên. Với sự cổ vũ của các CĐV nhà, tay vợt sinh năm 1997 thi đấu vô cùng nỗ lực. Tuy nhiên, anh không thể đòi lại break, qua đó chấp nhận gác vợt với thất bại 3-6 và 2-6.

Tay vợt Hsu Yu Hsion (Đài Loan-Trung Quốc) .

Với kết quả này, Hsu Yu Hsion trở thành nhà vô địch đơn nam Tuần 1 ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022. Anh nhận được 25 điểm ATP và 3.600 USD tiền thưởng. Trong khi đó, với ngôi á quân, Hoàng Nam nhận được 2.120 USD và 16 điểm thưởng.

Được biết, sau khi kết thúc Tuần 1, Hoàng Nam tiếp tục tham dự tuần 2 ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 trên sân nhà.

Lê Phong-H.T