Thể thao   Tennis

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang thắng ấn tượng tại M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 

Cập nhật ngày: 29/09/2022 - 19:15

BTNO - Ngày 28.9, Giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh–Hải Đăng Cup 2022 bước vào ngày thi đấu thứ 4 với các trận đấu tại vòng chính nội dung đơn nam.

Tay vợt Lý Hoàng Nam.

Tâm điểm của ngày thi đấu này là màn ra quân của tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạng 273 ATP) gặp đối thủ người Nhật Bản Tomohiro Masabayashi (hạng 1.141 ATP).

Dù có sự chênh lệch lớn về vị trí trên bảng xếp hạng ATP giữa Hoàng Nam và Tomohiro Masabayashi nhưng trận đấu đã khởi đi vô cùng hấp dẫn. Tay vợt người Nhật Bản sở hữu những quả giao bóng có quỹ đạo bay vô cùng khó chịu. Thứ vũ khí lợi hại này của Masabayashi đã đẩy Hoàng Nam vào thế chống đỡ vất vả trong những game đầu.

Hai tay vợt giằng co quyết liệt và toàn thắng ở những bàn mình cầm giao bóng đến 4-4. Phải đến game thứ 9, Hoàng Nam mới hóa giải được những quả giao bóng hiểm hóc của đối thủ để giành break, vượt lên dẫn 5-4.

Tuy nhiên, tay vợt người Nhật Bản cũng ngay lập tức cân bằng tỉ số 5-5. Sau đó, hai tay vợt thi đấu quyết liệt đến tỷ số 6-6, đưa set đầu này vào loạt tie-break.

Ở loạt đánh cân não này, Hoàng Nam một mạch vượt lên dẫn 3-0, nhưng sau đó Masabayashi cân bằng 3-3. Đúng lúc này, với sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả, Hoàng Nam đã vươn lên giành phần thắng 7-4, ấn định chiến thắng 7-6 ở set đầu tiên.

Tay vợt Trịnh Linh Giang.

Sang set 2, Masabayashi tiếp tục lối đánh bền bỉ của mình để gây khó khăn cho Hoàng Nam. Tuy nhiên, với đẳng cấp của VĐV trong top 300 tay vợt hàng đầu thế giới, Hoàng Nam đã đứng vững trước áp lực lớn do đối thủ tạo ra. Bước ngoặt của ván đầu này đến ở game thứ 6, Hoàng Nam giành break để vượt lên dẫn 4-2. Tay vợt số 1 Việt Nam đã duy trì lợi thế này đến thắng lợi 6-3, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 sau 1 giờ 44 phút.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Trịnh Linh Giang cũng có chiến thắng rất ấn tượng trước Rifqi Fitriadi (Ấn Độ). Với lối đánh tự tin và phòng thủ chắc chắn, Linh Giang giành break ở game thứ 5 để dẫn 3-2.

Tay vợt số 2 Việt Nam tiếp tục có thêm một break để thắng 6-3 trong set đầu. Sang set 2, Linh Giang tiếp tục sớm bẻ được game cầm giao bóng của đối thủ để dẫn 2-0. Khi đang bị dẫn 0-40 trong game thứ 3, Rifqi Fitriadi xin bỏ cuộc vì một chấn thương ở ngón tay.

Tay vợt Phạm Minh Tuấn.

Một số kết quả đáng chú ý khác, Phạm Minh Tuấn thua ngược đáng tiếc trước Digvijay Pratap Singh (Ấn Độ). Trận đấu mà Minh Tuấn đã chơi rất tốt trong set đầu để thắng 6-4. Tuy nhiên sang set 2, Pratap Singh trở lại ấn tượng để thắng 6-3. Ở set đấu quyết định, Minh Tuấn đã gặp phải chấn thương ở chân và phải bỏ cuộc khi đang bị dẫn 0-3.

Vũ Hà Minh Đức dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn để thua 1-6 và 4-6 trước sức mạnh của hạt giống số 4 Rubin Statham (New Zealand). Cao Ngọc Lâm thua 1-6 và 0-6 trước hạt giống số 2 Yu Hsion Hsu (Đài Bắc Trung Hoa).

Ngày 29.9, giải sẽ diễn ra ngày thi đấu thứ 4 với các trận đấu tại vòng 16 đơn nam và tứ kết nội dung đôi nam. Trong đó, tâm điểm của nội dung đơn nam là cuộc nội chiến giữa Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang. Ở nội dung đôi nam, Nguyễn Đắc Tiến/Phạm Minh Tuấn sẽ đối đầu cặp liên quân Rifqi Fitriadi (Ấn Độ) và Thijmen Loof (Hà Lan).

Lê Phong