BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lý Tiểu Long bị võ sĩ Việt Nam hạ knock-out sau hơn 3 phút 

Cập nhật ngày: 02/04/2023 - 11:57

Võ sĩ trẻ Lý Tiểu Long của Trung Quốc bị tay đấm hàng đầu Việt Nam - Trần Quang Lộc hạ knock-out chỉ sau hơn 3 phút, ở ngày mở màn giải MMA Lion Championship 2023 tại nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trần Quang Lộc là đương kim vô địch hạng cân 70kg nam tại Lion Championship 2022 và trở lại để bảo vệ danh hiệu của mình ở giải năm nay. Trước khi bước vào những trận đấu chính thức, tay đấm đến từ võ đường Liên Phong nhận lời thách đấu từ võ sĩ trùng tên huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Trần Quang Lộc (đỏ) ở màn thượng đài cùng Lý Tiểu Long.

Lý Tiểu Long (Li Xiao Long) năm nay 22 tuổi, là võ sĩ của CLB quyền anh Quanyonghui ở Hoài An (Giang Tô, Trung Quốc). Tay đấm này có 16 chiến thắng sau 22 trận thượng đài.

Trận đấu này nhận được sự quan tâm đặc biệt trong ngày mở màn Lion Championship 2023 vào tối 1-4 ở nhà thi đấu Tây Hồ.

Quang Lộc chiếm ưu thế trước đối thủ người Trung Quốc.

Tại đây, Quang Lộc không làm người hâm mộ thất vọng, khi hạ knock-out đối thủ chỉ sau hơn 3 phút. Quang Lộc thể hiện rõ kinh nghiệm và ưu thế với những đòn đấm chính xác, khiến Lý Tiểu Long choáng váng. Thừa thắng xông lên, võ sĩ Việt Nam thực hiện take-out khóa siết đối thủ và liên tục ra đòn.

Nhận thấy Lý Tiểu Long không còn khả năng chống đỡ, trọng tài lập tức can thiệp và sau đó tuyên bố Trần Quang Lộc giành chiến thắng knock-out, chỉ sau 3 phút 37 giây. Dù chỉ là một trận biểu diễn nhưng chiến thắng của Quang Lộc làm nức lòng người hâm mộ có mặt ở nhà thi đấu Tây Hồ, cũng như theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Quang Lộc thắng knock-out Lý Tiểu Long.

Thầy của Quang Lộc là Johnny Trí Nguyễn chia sẻ: "Chiến thuật là vào trận để cho đối thủ lơi là hoặc kích thích họ về lối đánh bản năng. Lộc không tung sở trường sớm vì sợ bắt bài. Tôi không ngờ chiến thuật hiệu quả như vậy".

Mùa giải MMA 2023 diễn ra với 3 hạng cân cho nữ (52, 56 và 60kg) và 6 hạng cân cho nam (56, 60, 65, 70, 77 và 84kg). Giải có 8 sự kiện, tổ chức ở Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc. Vòng bán kết tổ chức ở Phú Quốc ngày 7-10. Chung kết tổ chức ở Hà Nội vào ngày 18-11.

Nguồn anninhthudo