Mã hoá dữ liệu cá nhân miễn phí với ToolWiz BSafe

Cập nhật ngày: 23/02/2012 - 01:44

ToolWiz BSafe là công cụ mã hoá dữ liệu cá nhân miễn phí, có khả năng giúp bạn trong việc bảo vệ các tài liệu nhạy cảm mang tính chất riêng tư của mình bằng cách mã hoá dữ liệu với những thuật toán phức tạp.

Công cụ này sẽ tạo ra một khu vực an toàn ảo hoạt động như một ổ đĩa thường trực, nơi bạn có thể lưu trữ các tập tin mà không ai có thể truy cập được nếu không được cung cấp chính xác mật khẩu.Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các tập tin của bạn sẽ được an toàn với công cụ mã hoá dữ liệu cá nhân này.

Để sử dụng, bạn tải phần mềm từ http://www.toolwiz.com/products/toolwiz-bsafe , tương thích với Microsoft Windows 7, Vista, XP, 8 (32-bit và 64-bit). Tiến hành cài đặt phần mềm bằng cách kích hoạt file thu được, khi xong bạn nhấn đôi chuột vào biểu tượng chương trình trên desktop, giao diện của nó sẽ hiện ra để bạn có thể tạo ra một khu vực an toàn mới hoặc mở một khu vực an toàn hiện tại.

Để tạo một khu vực an toàn mới bạn nhấn vào nút Create New Safe sau đó nhấn vào nút Select File…chọn một tập tin mà bạn muốn mã hoá trên máy tính của mình, trong mục Please specify the size of the container you want to create bạn nhấn vào nút mũi tên xổ xuống để xác định kích thước tối đa của khu vực chứa file. Tiếp đến nhập mật khẩu vào hai khung Password for the safe và Confirm Password nếu bạn sợ mật khẩu mà mình nhập vào hai khung Password for the safe và Confirm Password không trùng khớp với nhau, hãy đánh dấu vào mục Display Password ở dưới để khi nhập vào chúng sẽ hiển thị các chữ, số thực mà không phải các dấu chấm đen. Xong, nhấn vào nút Create Now bên dưới

Một thông báo sẽ hiện ra để báo hiệu quá trình tạo khu vực an toàn diễn ra thành công

Bây giờ trong My Computer của bạn sẽ có thêm một biểu tượng của ổ đĩa mới, chẳng hạn như trong bài viết này sẽ là ổ đĩa Z

Sau đó, nếu bạn muốn mở file có trong khu vực an toàn này, bạn nhấn chuột vào nút Open Safe, chọn file cần mở ở khung Please choose the file as the container for the safe, nhập chính xác mật khẩu vào khung Password for the safe rồi nhấn vào nút Open Now là xong.

Một số tính năng được cung cấp

• Tạo ra một ổ đĩa ảo trên hệ thống của bạn.

• Cần phải biết mật khẩu để mở các thông tin được lưu trữ trong khu vực an toàn ảo.

• Rất nhẹ và không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính 

• Có thể tạo ra số lượng nhiều ổ đĩa ảo trên máy tính 

• Có thể thay đổi mật khẩu an toàn sau này.

H.T (st)