Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Mặc quần jeans 3 tháng không giặt

Cập nhật ngày: 11/01/2012 - 05:06

Đã bao giờ bạn dám ngửi một chiếc quần jeans không giặt trong 3 tháng? Nếu bạn nghĩ đây là một việc làm không tưởng thì hãy khám phá ý tưởng của cô Tullia Jack, một nhà nghiên cứu đến từ Đại học Melbourne, nước Úc.

Cô Tullia Jack đã tiến hành một cuộc thử nghiệm với 30 người có độ tuổi từ 18 đến 56. Trong cuộc thử nghiệm kỳ cục này, mỗi người sẽ phải mặc một chiếc quần jeans trong 5 ngày mỗi tuần, họ sẽ phải mặc chiếc quần đó suốt 3 tháng liền.

Tullia Jack đã tiến hành một cuộc thử nghiệm với những người mặc quần jeans không giặt trong suốt 3 tháng

Kết quả thử nghiệm của Tullia Jack cho thấy, trong vòng 3 đến 6 tuần đầu, người tham gia không muốn mặc chiếc quần jeans bẩn đó nữa. Tuy nhiên, đến tuần cuối cùng của tháng thứ ba, hơn một nửa người cho biết, họ đã “làm quen” với việc mặc quần bẩn một cách dễ dàng.

Nhà nghiên cứu này cho biết, con người không nhất thiết phải giặt quần áo quá sạch sẽ

Cô Tullia cho biết, thật ngạc nhiên khi cô phát hiện rằng, quần jeans bẩn của nam giới ít mùi hơn quần jeans của phái nữ. Qua cuộc thử nghiệm này, Tullia muốn chứng minh một quan điểm khá kỳ cục, đó là con người hoàn toàn không nhất thiết phải giặt quần áo quá sạch sẽ.

Tuy nhiên, Tullia Jack cũng thừa nhận rằng mình không thích thú gì khi ngửi thấy mùi trứng hay caramel trên những chiếc quần của nhóm người được thử nghiệm. Trong tháng này, cô sẽ tổ chức một cuộc triển lãm bộ sưu tập quần jeans đặc biệt của mình tại Thư viện Quốc gia Victoria.

Theo 24h

 


Liên kết hữu ích