Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mai anh đào - Loài hoa làm nên thương hiệu du lịch cho Đà Lạt

Cập nhật ngày: 17/01/2015 - 06:23
 

Sở dĩ có tên gọi mai anh đào là vì thân cành cây này giống cây đào, có hoa 5 cánh giống hoa mai, dáng cây giống anh đào Nhật Bản nên người Đà Lạt ghép thành tên là "mai anh đào."

Mai anh đào là loài cây bản địa và được trồng ở Đà Lạt hơn 100 năm nay. Gần đây, Đà Lạt ươm thêm nhiều cây con bằng hạt, trồng tập trung dày đặc hai bên đường Lê Đại Hành, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Tương Phố, Hai Bà Trưng, quanh hồ Xuân Hương, trong công viên, các khu du lịch. Đặc biệt, ở Thành phố Đà Lạt có một con đường mang tên loài hoa đặc biệt này.

Mai Anh Đào (tên khoa học Prunus Cesacoides) là loại cây thân gỗ, cao từ 5-6m, tán lá rộng 2-3m bắt đầu nở hoa khi đất trời chuyển mùa vào khoảng giữa tháng Một. Mai anh đào sẽ nở hoa đồng loạt, chi chít  từ gốc đến ngọn rất ấn tượng.

 Hơn một tháng sau thì hoa nhạt màu, tàn dần thì cũng là lúc lá non xuất hiện. Vào tháng Ba, cây cho những quả mai anh đào bé tẹo (nhỏ hơn trái xoan) thấp thoáng trong kẽ lá, khi chín có màu tím, vị chua chua hơi chát rất quyến rũ đám học trò Đà Lạt.

Loài hoa này đã và đang là một thương hiệu du lịch, một tên gọi đầy quyến rũ đối với du khách bốn phương vào mỗi dịp xuân về trên Thành phố Cao nguyên.

Nguồn: dalat-info.vn