Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mai Châu lọt top 10 địa điểm du lịch thú vị trên báo Mỹ

Cập nhật ngày: 19/05/2013 - 05:54
Đối với những du khách ưa thích khám phá các nền văn hóa bản địa, dường như để tìm được một điểm đến lý tưởng ngày càng khó khăn bởi du lịch ở nhiều nơi đã được “quy hoạch” gọn ghẽ tới mức gần như không còn mấy những trải nghiệm thực tế để du khách có thể tận hưởng một tour du lịch văn hóa đúng nghĩa.

Tuy vậy, 10 địa điểm du lịch văn hóa dưới đây do tạp chí Business Insider đưa ra sẽ đem tới cho du khách những trải nghiệm thú vị. Đến với những vùng đất này, du khách sẽ được gặp gỡ, giao lưu với người dân địa phương, hòa vào nhịp sống của họ, trải nghiệm những phong tục tập quán đặc trưng…

Mai Châu, Hòa Bình, Việt Nam

Việt Nam là một thiên đường du lịch xứng đáng để bạn ghé thăm một lần trong đời, đặc biệt nếu bạn đang có thời gian và tâm trạng để “đào sâu” tìm hiểu nền văn hóa của một đất nước có lịch sử lâu đời hàng ngàn năm.

Người dân Việt Nam nồng hậu và cởi mở, cảnh đẹp thiên nhiên ở đây gần như chưa bị tác động bởi bàn tay con người. Du khách có thể leo lên những đỉnh núi ở Sapa hay trượt cát ở Mũi Né.
Trở về với Mai Châu, du khách chỉ cần lái xe khoảng 3 tiếng ra khỏi thủ đô Hà Nội là có thể tới Mai Châu để chiêm ngưỡng những căn nhà sàn của người dân tộc Thái Trắng và Thái Đen.
Cách tuyệt vời nhất để có thể hòa mình vào nền văn hóa địa phương nơi đây chính là hình thức “homestay” (sống chung với người dân bản địa tại nhà của họ). Hãy dành ra 2 ngày để đạp xe dọc những con đường mòn, leo núi, thăm đồng, tới những phiên chợ địa phương và xem những điệu múa uyển chuyển của các cô gái Thái.

Theo Business Insider, Dân trí