Malaysia bắt gần 1.000 con rắn, rùa buôn lậu qua biên giới

Cập nhật ngày: 27/04/2009 - 03:56

Hãng thông tấn Malaysia Bernama hôm nay đưa tin, lực lượng Hải quan Malaysia vừa chặn bắt một xe tải vận chuyển lậu 814 con rùa và 160 con rắn hổ mang đang tìm cách vượt qua cửa khẩu tỉnh Perlis ở biên giới phía bắc nước này.

Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Perlis Mohammad Isa Endot cho biết, số rắn, rùa này được giấu dưới 2.300 kg tỏi nhằm lợi dụng mùi cay nồng của loại hàng hoá này để dễ dàng qua mặt nhân viên hải quan.

Theo ông Mohammad Isa Endot, tài xé xe tải mang quốc tịch Thái Lan đã bị tạm giam vì không xuất trình được bất kỳ giấy phép xuất khẩu nào đối với mặt hàng anh ta đang vận chuyển. Trong khi số rắn, rùa được chuyển đến khu Bảo tồn Động vật Hoang dã quốc gia.

Động vật hoang dã thường được chuyển lậu từ Malaysia để cung cấp cho những nhà hàng nước ngoài. Tháng 3.2009, các quan chức Malaysia đã niêm phong một cửa hàng thịt chuyên cung cấp thịt động vật hoang dã sau khi kiểm tra và phát hiện hàng trăm ký thịt của các loại thú như cầy hương, khỉ đuôi dài và heo rừng được dự trữ để bán sang các nước lân cận.

TÙNG LÂM

(Theo AFP)