BAOTAYNINH.VN trên Google News

Malaysia: Rơi máy bay, 6 người thương vong

Cập nhật ngày: 11/10/2013 - 05:57
1 người chết và 5 người bị thương sau khi một chiếc máy bay nhỏ của Malaysia Airlines chở hành khách đâm vào ngôi nhà ở bang Sabah phía đông Malaysia vào ngày 10.10.

Máy bay Twin Otter

Một phụ nữ và cậu con trai 11 tuổi ở căn hộ thời điểm đó đã may mắn thoát chết và không bị thương khi chiếc máy bay đâm sầm vào phòng ngủ, phòng ăn và hiên nhà, New Straits Times đưa tin.

Malaysia Airlines cho biết chiếc máy bay Twin Otter bị rơi ở thủ phủ Kota Kinabalu bang Sabah, cách đường băng Kudat khoảng 150 km về phía Đông Bắc. Chiều 10-10, đại diện hãng bay thông báo: “Malaysia Airline rất tiếc thông báo rằng đã có một người tử vong”.

Báo chí trong nước cũng đưa tin 2 trong số 5 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Theo con số thống kê mới nhất, tổng cộng 16 người đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sau tai nạn.

Đại diện hãng hàng không cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra, giám đốc điều hành Malaysia Airlines đang trên đường đến Sabah tìm hiểu tình hình.

Sabah nằm ở phía Đông Bắc Borneo, một hòn đảo từng xảy ra nhiều vụ tai nạn máy bay và trực thăng. Tháng 7.2012, một vụ tai nạn trực thăng ở đây đã khiến 3 hành khách tử vong, trong khi một phi công tập sự người Singapore cũng đã tử vong trong một tai nạn máy bay một tuần sau đó.

L.Thoa (theo NLĐO)