BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mắm chưng thịt cho ngày mưa gió 

Cập nhật ngày: 08/08/2019 - 19:46

Ngày mưa gió không đi chợ được, bạn có thể làm món mắm chưng thịt cay cay vị ớt, đậm đà vị mắm và béo ngậy vị trứng.

Nguyên liệu: 

- Mắm cá lóc: 150 gr

- Thịt ba rọi: 150 gr

- Trứng vịt: 5 quả

- Gia vị.

Cách làm:

- Mắm cá lóc hoặc mắm linh, mắm cá sặc đều ngon. Có thể làm cả hai cùng cũng rất thơm ngon.

- Mắm lóc bỏ xương cứng ở giữa, băm nhuyễn.

- Thịt ba rọi rửa sạch băm hoặc xay nhuyễn.

- Củ hành, củ tỏi chuẩn bị hơi nhiều mắm sẽ ngon và thơm hơn. Củ hành, tỏi cắt nhỏ, thêm ít lát gừng cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

- Trứng vịt cho ra tô chừa lại 2-3 lòng đỏ ra chén riêng để cho lên mặt. Phần lòng đỏ đánh tan đều.

- Chuẩn bị tô to cho mắm, thịt vào thêm củ hành, tỏi, gừng, hành lá, ớt, tiêu xay, trứng vịt vào trộn đều.

- Chuẩn bị tô hoặc chén nhỏ để mắm. Quết đều một lớp dầu ăn mỏng vào tô hoặc chén cho mắm vào. Chú ý cho không quá đầy vì khi hấp mắm sẽ trào ra.

- Cho chén mắm vào nồi hấp khoảng 30 phút là được, khi hấp thường xuyên mở nắp cho thoát hơi nước.

- Mắm sau khi hấp được 30 phút mở nắp cho lớp mỏng lòng đỏ lên trên mặt, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt. Hấp thêm 10-15 phút là được, không cần đậy nắp.

Nguồn Ngôi Sao


 
Liên kết hữu ích